Nồi ủ nhiệt inox Deckers Home Thermo Pot SX-80CF - 8 lít có tốt không
Nồi ủ nhiệt tuy là khái niệm khá mới mẻ nhưng lại được các khách hàng nội trợ chọn lựa và yêu thích nhờ khả năng nấu nướng thần kỳ, đa dạng từ cháo, canh, thịt cho đến các món tráng miệng. Với nồi ủ nhiệt inox Deckers Home Thermo Pot SX-80CF bạn không cần canh chừng sau khi đã cho nguyên liệu vào nồi mà có thời gian để làm những công việc khác.
Nồi ủ chân không giữ nhiệt với dung tích nồi lớn dễ dàng nấu được lượng lớn thức ăn trong một lần, chất liệu cấu tạo cao cấp, khả năng và thời gian giữ nhiệt kéo dài giúp công việc đầu bếp tại gia của bạn trở nên dễ dàng hơn.
Nồi ủ nhiệt Decker's Home SX-80CF 8 lít sở hữu vẻ ngoài đầy tính thẫm mỹ, kiểu dáng nhỏ gọn tay cầm thuận tiện phù hợp với nhiều không gian phòng bếp hoặc mang theo sử dụng trong những buổi cắm trại cùng bạn bè, người thân ở ngoài trời.
Nồi ủ Deckers Home SX-80CF 8 lít trang bị 2 lớp nồi, lớp nồi trong với chức năng chứa thức ăn và lớp nồi ngoài có chức năng giữ nhiệt, chất liệu cấu tạo của 2 lớp nồi này được đánh giá cao về chất lượng khi lớp nồi trong trang bị dày 3 lớp sử dụng inox 304 cao cấp, chịu nhiệt tốt an toàn trong quá trình sử dụng lâu dài thì lớp nồi ngoài sử dụng chất liệu nhựa cao cấp giữ nhiệt hiệu quả.
Nồi ủ chân không Deckers Home có dung tích nồi lên đến 8L có khả năng nấu được lượng lớn thức ăn cho gia đình đông người hoặc trữ được nhiều thức ăn cho những chuyến dã ngoại.
Kiểu dáng nồi khá sang trọng, với gam màu trắng làm chủ đạo, tay cầm dính liền với thân nồi nên rất chắc chắn, dễ dàng di chuyển hay xachs đi đâu cũng được.
Nồi ủ Decker's Home SX-80CF 8 lít sử dụng cơ chế giữ nhiệt chân không hiệu quả với thời gian giữ nhiệt tối đa lên đến 10 tiếng, ngoài chức năng giữ nhiệt thì sản phẩm nồi ủ Deckers Home Thermo Pot còn được sử dụng để chế biến các món hầm, ninh thường mất khá nhiều thời gian, bạn đặt nồi trong lên bếp nấu, khi đặt lên bếp, nhiệt độ có thể đạt đến 700 độ C. Sau vài phút khi thức ăn được nấu sôi trên bếp, bạn chỉ cần nhấc nồi ra cho vào lồng ủ rồi đậy kín lại. Nhiệt được tích bởi vòng hợp kim giúp nồi tiếp tục sôi trong vòng 25 phút tiếp theo và thức ăn sẽ nhừ, giữ nóng rất lâu. Nồi giúp bạn chế biến hàng trăm món ăn mà lượng vitamin không bị mất đi giúp món ăn được thơm ngon, đậm đà hơn.
Một số lưu ý khi sử dụng nồi ủ chân không giữ nhiệt Deckers Home SX-80CF 8 lít
Không sử dụng nồi ngoài (nồi để ủ) để nấu trực tiếp lên bếp, hoặc đặt vỏ nồi ngoài gần lửa điều này ảnh hưởng đến thông số kỹ thuật của nồi, vì vỏ nồi bằng nhựa rất dể cháy.
Không đem nồi ngoài ngâm vào nước, chỉ nên dùng khăn mềm lau là được, không đem phơi trực tiếp nồi ở dưới ánh nắng. sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng vỏ nồi.
Tránh cho thịt sống vào nồi ủ nhằm đảm bảo độ ngon của thịt thì bạn nên chiên sơ bằng bếp gas hoặc bếp điện trước khi cho vào nồi để nấu.
Khi nấu ăn, hạn chế mở nắp nồi để giữ được nhiệt trong nồi để làm chín thức ăn.
Luôn cho thức ăn không ít quá ( lớn hơn 2/10, hoặc nhiều quá dưới 8/10 dung tích nồi nấu). Vì tỉ lệ thức ăn thấp đạt được hiệu quả giữ nóng cao, và nhiều quá cũng không hiệu quả.
Nồi ủ nhiệt chân không là gì?
Nồi ủ còn có tên gọi khác là nồi giữ nhiệt, nồi ủ chân không đa năng, nồi có chức năng giữ nóng thức ăn được lâu mà không cần đến năng lượng hoặc nhiên liệu gì.
Nồi ủ có nguồn từ Nhật Bản, từ ý tưởng tiết kiệm nguồn tài nguyên nhiên liệu, tiền bạc thời gian, và đặc biệt phù hợp cho khí hậu lạnh cần có dụng dụ để giữ ấm thức ăn được lâu hơn. Nồi ủ bây giờ đã phát triển và được các nước Mỹ, Âu sản xuất phục vụ cho toàn thế giới.
Cấu tạo của nồi ủ nhiêt.
Nồi ủ có 2 bộ phận chính là : nồi nấu và lồng ủ.
Nồi nấu : Chất liệu làm từ inox 304 an toàn , đáy nồi được thiết kế như nồi bình thường có thêm 3 lớp tích nhiệt . Nồi nấu có thể nấu trên bếp gas hay bếp từ . Nắp đậy được làm bằng kính trong suốt, có thể giúp bạn nhìn thấy thức ăn bên trong.
Lồng ủ : Gồm 2 lớp có nắp đậy, ở giữa là môi trường chân không. Đối với nồi ủ cao cấp, đa phần nắp và đáy được làm bằng nhựa chịu nhiệt cao, an toàn cho người sử dụng. Còn nồi ủ thông thường, lồng ủ được làm bằng chất liệu Inox 430.
Nguyên lý hoạt động của nồi ủ nhiệt
Ủ là phương pháp giữ được sức nóng của thức ăn trong thời gian dài, nhờ vào ủ kín nên thức ăn sẽ tiếp tục tự nấu chín, mà không hề bị hư, nguyên liệu chín mềm, không làm biến dạng mất chất dinh dưỡng.
Lồng ủ được chế tạo 2 lớp hút chân không nhằm tách rời môi trường nhiệt độ trong và ngoài nồi nấu, giữ nhiệt cho quá trình ủ. Tương tự, phần nắp đậy của lồng ủ cũng được chế tạo 2 lớp hút chân không nhằm cách nhiệt cho phần trong của nồi nấu khi tiến hành ủ. Tuyệt đối không để lồng ủ, nắp ủ tiếp xúc với nguồn nhiệt.
Phần nồi nấu cho thức ăn vào trong nồi nấu, đun sôi. Sau khi được cấp nhiệt, nên đặt ngay vào trong lồng ủ để ủ thức ăn. Lưu ý, các nhà sản xuất khuyến cáo, sau khi nhấc nồi nấu ra khỏi bếp gas hay bếp điện, tuyệt đối không được để nồi lên mặt kính, gạch men vì lúc này nhiệt độ của tấm hợp kim giữ nhiệt là rất lớn.
Những lí do bạn nên chọn mua cho gia đính 1 chiếc nồi ủ nhiệt
Nồi ủ ninh hầm thức ăn tiết kiệm điện
Khả năng tiết kiệm điện của nồi ủ chân không có thể nói là vô địch khi là thiết bị điện tiêu thụ ít điện năng nhất; bạn có thể luôn có món ăn nóng sốt 24/24 mà không hề phải băn khoăn về hóa đơn tiền điện hàng tháng, hay tiền gas. Chiếc nồi ủ cũng có thể chế biến những món ăn dinh dưỡng cần nhiều thời gian để ninh hoặc hầm thức ăn trong nhiều giờ thường xuyên hơn mà bạn ít khi phải nghĩ đến chi phí điện năng hay lượng gas tiêu thụ mỗi tháng nữa.
Nồi ủ chân không có thể nấu cháo, nấu súp ngon hơn
Cùng mục đích để ninh và hầm thức ăn, nhưng khác với nồi áp suất, nồi ủ chân không kéo dài thời gian nấu thay vì đẩy nhanh việc làm chín nhừ thực phẩm, rất phù hợp với cách chuẩn bị thức ăn dành cho bữa sau vẫn rất tiết kiệm thời gian mà món ăn lại giữ dinh dưỡng tốt hơn, ngon hơn và đặc biệt là không bị nhừ nát quá hay bị vỡ miếng giống như dùng nồi áp suất.
Nồi ủ chân không đa năng nhiều công dụng
Dù có kích thước khá lớn vì có tới 2 lớp, nồi ủ chân không có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ mà các loại nồi thông thường không thực hiện được như giữ đá lạnh, ủ sữa chua, hấp, ninh hầm thức ăn, do vậy mà thay vì phải mua sắm nhiều vật dụng cồng kềnh không cần thiết như máy làm sữa chua, một chiếc nồi ủ chân không là đủ để thực hiện các bữa ăn và món ăn ngon miệng cho cả nhà.
Nồi ủ chân không có nhiều sản phẩm đa dạng
Trên thị trường, sản phẩm nồi ủ còn khá mới mẻ với người tiêu dùng, và cũng chưa có nhiều thương hiệu cung cấp, tuy vậy không thiếu dòng nồi ủ có dung tích nhỏ, giá thành cũng vô cùng hấp dẫn chỉ với 300-500 thì bạn đã sở hữu trong tay 1 chiếc nồi với dung tích như: 2,5 lít, 3,5 lít, loại 4 lít.. phù hợp với những bà mẹ bỉm sữa nuôi con ăn dặm hay dành riêng cho người dùng cá nhân.
Qua phân tích cụ thể về sản phẩm nồi giữ nhiệt inox thì chắc bạn cũng thấy rằng đây là 1 sản phẩm vô cùng tiện lợi đúng không nè. Ngoài việc giúp chị em tiết kiệm được thời gian hâm nấu thức ăn đa dạng, lại giữ ấm thức ăn được lâu thì còn giúp bạn tiết kiệm khá nhiều chi phí và điện năng vô cùng hữu ích và cần thiết cho mỗi gia đình.