Nồi hâm thức ăn Berjaya BJY-RTCD-O thiết kế đẹp
Thông tin thương hiệu Berjaya
Là một trong những thương hiệu điện máy điện lạnh nổi tiếng đến từ Malaysia, Berjaya có gần 40 năm lịch sử trong sản xuất công cụ bếp nhà hàng, đặc biệt là thiết bị lạnh công nghiệp. Hầu hết các sản phẩm mang thương hiệu Berjaya được xuất khẩu, và được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.
Đặc biệt, chuỗi các dòng sản phẩm thiết bị lạnh rất được người sử dụng ưa chuộng, bởi nó được sản xuất và lắp ráp theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng máy nén lạnh nhập khẩu châu Âu với chất lượng cao, nên đã tạo nên chất lượng sản phẩm tủ mát Berjaya. Bên cạnh đó, các linh kiện điện tử cũng được nhập khẩu từ châu Âu nên những chiếc tủ của thương hiệu luôn đảm bảo tiết kiệm điện năng hiệu quả.
Do đó, trên thị trường các sản phẩm này được người dùng đánh giá là có giá thành tốt, giá cả tỷ lệ với chất lượng của sản phẩm. Đa số các nhà hàng, khách sạn lớn đều lựa chọn thương hiệu này cho các thiết bị nhà bếp của họ trong đó có nồi hâm thức ăn Berjaya BJY-RTCD-O.
Nồi hâm nóng thức ăn là gì?
Nồi hâm nóng buffet chính là nồi ủ hay nồi giữ nhiệt độ nóng thực phẩm thường được dùng trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,... dùng để phục vụ trong những bữa tiệc Buffet. Nồi hâm nóng buffet được sử dụng để ủ cho những món ăn cần ăn nóng: các món hầm, súp, xào… Bên cạnh đó giúp cho các đồ ăn trong tiệc buffet không lạnh, nguội đi trong suốt thời gian diễn ra buổi tiệc.
Nồi hâm nóng buffet người ta còn gọi với một cái tên khác đó là Chafing dish hoặc nồi buffet do nó là loại nồi đặc trưng chỉ được dùng riêng trong các buổi tiệc buffet. Chafer được dùng để giữ nhiệt cho những món ăn cần ăn nóng: các món hầm, súp, xào…
Đặc điểm nổi bật của nồi hâm thức ăn Berjaya BJY-RTCD-O
1. Nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia
Nồi hâm thức ăn Berjaya BJY-RTCD-0 được nhập khẩu từ nhà sản xuất Berjaya Malaysia dung tích 9 lít, dùng để trưng bày và giữ nóng thức ăn trong tiệc buffet sáng - trưa - tối của các nhà hàng, quán ăn buffet vô cung tiện dụng. Nồi hâm thức ăn buffet này có 2 cách sử dụng dùng cồn để hâm nóng hoặc dùng điện tiện dụng.
2. Kiểu dáng hiện đại và sang trọng
Nồi giữ nhiệt thức ăn này thiết kế kiểu dáng hiện đại, sang trọng có thể được sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn hoặc quán ăn theo hình thức tiệc buffet quy mô 3 – 5 sao.
Nồi có công dụng chính trong việc làm nóng, giữ nhiệt trong suốt quá trình diễn ra bữa tiệc, chỉ có tác dụng chính trong việc giữ nhiệt mà không làm chín thêm tránh gây ra hiện tượng cháy, khét làm giảm chất lượng thực phẩm.
3. Chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.
Nồi hâm nóng thức ăn Berjaya BJY-RTCD-O được làm bằng inox cao cấp, bên trong đặt 1 khay GN 1/1 hay 2 khay GN/12, nắp lò có lò so giảm chấn khi đóng nắp không gây tiếng ồn.
Những bộ phận chính của nồi hâm nóng thức ăn bao gồm những gì?
1. Nắp nồi
Nắp của nồi hâm soup buffet được làm từ chất liệu inox không gỉ, dùng để ủ và giúp bảo quản thức ăn được tốt hơn. Nắp cũng giữ hơi nước gần với thực phẩm, giữ ẩm. Nồi buffet điện có đa dạng nắp như : nắp rời, nắp lật, nắp kính,...
2. Khay đựng thức ăn/thực phẩm
Khay đựng thức ăn là khay thứ nhất nằm phía trên của bộ nồi inox hâm thức ăn buffet, khay là nơi chứa thức ăn. Chúng có rất nhiều kích thước phù hợp với lò nướng và tủ lạnh của quý khách hàng. Vì các bộ nồi inox hâm nóng thức ăn buffet chỉ có chức năng giữ nhiệt độ nóng thức ăn không nấu được nên quý khách hàng buộc phải nấu thức ăn trong nồi, chảo hoặc lò nướng trước khi chuyển vào nồi hâm thực phẩm
3. Khay đựng nước
Khay đựng nước sâu hơn khay đựng thức ăn, cho phép khay thực phẩm đặt lọt bên trong nó và được giữ nóng bằng hơi nước tạo ra bởi . Chỉ nên cho 1 lượng nước vừa đủ vào khay để giữ nóng thực phẩm
4. Khung nồi
Khung là bộ phận chính để giữ các bộ phận còn lại của nồi buffet thành 1 khối thống nhất.
5. Hộp đựng nhiên liệu cồn
Hộp đựng cồn là thiết bị đựng nhiên liệu giúp làm nóng khay nước. Đối với Nồi hâm soup tiệc buffet sử dụng điện thì sẽ thêm bảng điện được lắp phía dưới khay đựng nước và làm nóng khay nước.
Có những loại nồi hâm nóng thức ăn nào?
- Theo số lượng nồi hâm
Bộ nồi inox hâm thức ăn buffet 1 ngăn
Bộ nồi hâm nóng thức ăn buffet inox 2 ngăn
Nồi hâm nóng buffet 3 ngăn
- Theo hình dáng
Bộ nồi hâm nóng thức ăn buffet inox tròn
Nồi hâm nóng buffet chữ nhật
Nồi hâm nóng buffet hình vuông
- Theo nắp đậy
Nồi hâm soup tiệc buffet không có nắp đậy
Nồi Buffet có nắp đậy
Nồi hâm soup tiệc buffet có nắp đậy bằng kính
Nồi buffet nắp nhựa PC
- Theo nhu cầu sử dụng
bộ nồi inox hâm thức ăn buffet điện, bảng điện
Nồi hâm buffet bằng cồn
- Theo chất liệu
Nồi hâm nóng buffet inox
Nồi Buffet mạ bạc
Nồi hâm nóng soup buffet mạ vàng
- Theo phương pháp truyền nhiệt
Nồi hâm Buffet điện
Nồi hâm Buffet chạy cồn
Thực tế hiện nay, chafer điện được sử dụng chủ yếu khi khách sạn – nhà hàng phục vụ khách trong không gian trong nhà. Còn với chafer chạy cồn được dùng khi nhà hàng cần sử dụng lượng lớn nồi giữ nhiệt và tiện hơn khi phục vụ những bữa tiệc Buffet ngoài trời – do việc kết nối nguồn điện khá bất tiện.
Vì có giá thành rẻ nhất trong 3 loại trên nên nồi hâm Buffet inox được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Việc sử dụng chafer bằng chất liệu gì không ảnh hưởng nhiều đến hiệu quả giữ nhiệt cho thức ăn bên trong, cho nên nếu sử dụng nồi hâm Buffet mạ bạc, mạ vàng sẽ góp phần nâng tầm đẳng cấp, mức độ sang trọng của nhà hàng – khách sạn.
Bạn có thể chọn mua những sản phẩm cao cấp đến từ thương hiệu Berjaya của Malaysia, mẫu mã đẹp, chất liệu cao cấp, độ bền cao. Gía tiền cũng hợp lí.
Kinh nghiệm lựa chọn nồi hâm nóng thức ăn cho nhà hàng – khách sạn
- Nếu không quá chú trọng đến “mức độ đẳng cấp” cho khách sạn – nhà hàng thì nên chọn mua nồi bằng inox là phù hợp.
- Nắp nồi hâm Buffet thường có 2 loại: nắp hoàn toàn bằng chất liệu của chafer và nắp có kính. Bạn nên chọn mua loại nồi có nắp bằng kính để phòng trường hợp khách không thấy bảng tên món, chỉ cần nhìn qua nắp kính sẽ biết được món ăn bên trong là gì để quyết định có lấy hay không; không cần phải mở nắp nồi rồi không chọn khiến món ăn bị mất nhiệt.
- Nếu cần phục vụ các món ăn dạng nước như súp… thì nên chọn mua loại chafer hình tròn – vừa tạo tính thẩm mỹ cho món ăn vừa đem đến cho thực khách cảm giác múc món ăn từ trong chính nồi nấu ra.
- Với những khách sạn – nhà hàng phục vụ khách với số lượng ít nên chọn mua chafer hình chữ nhật và mua thêm các khay đựng thức ăn được chia thành nhiều ngăn nhỏ để giữ nhiệt cho nhiều món mà không cần dùng nhiều nồi hâm Buffet.
- Với những món ăn cần làm ráo dầu và muốn giữ nhiệt, bạn nên mua thêm loại khay lỗ để sử dụng.
Trên đây là thông tin về nồi hâm thức ăn Berjaya và những thông tin chi tiết về các loại nồi, tiêu chí chọn mua nồi phục vụ cho công việc hấm nóng thức ăn ở các nhà hàng, khách sạn 5 sao, quán ăn lớn, những nơi hay tổ chức tiệc buffer. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.
Mong rằng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn có được những kiến thức tổng quan về nồi hâm thức ăn sử dụng trong nhà hàng – khách sạn.