Nồi hâm thức ăn Berjaya BJY-RTCD-R thiết kế đẹp, giữ nhiệt lâu
Thông tin thương hiệu Berjaya
Là một trong những thương hiệu điện máy điện lạnh nổi tiếng đến từ Malaysia, Berjaya có gần 40 năm lịch sử trong sản xuất công cụ bếp nhà hàng, đặc biệt là thiết bị lạnh công nghiệp. Hầu hết các sản phẩm mang thương hiệu Berjaya được xuất khẩu, và được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.
Đặc biệt, chuỗi các dòng sản phẩm thiết bị lạnh rất được người sử dụng ưa chuộng, bởi nó được sản xuất và lắp ráp theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng máy nén lạnh nhập khẩu châu Âu với chất lượng cao, nên đã tạo nên chất lượng sản phẩm tủ mát Berjaya. Bên cạnh đó, các linh kiện điện tử cũng được nhập khẩu từ châu Âu nên những chiếc tủ của thương hiệu luôn đảm bảo tiết kiệm điện năng hiệu quả.
Do đó, trên thị trường các sản phẩm này được người dùng đánh giá là có giá thành tốt, giá cả tỷ lệ với chất lượng của sản phẩm. Đa số các nhà hàng, khách sạn lớn đều lựa chọn thương hiệu này cho các thiết bị nhà bếp của họ trong đó có nồi hâm thức ăn Berjaya BJY-RTCD-R.
Nồi hâm buffet là gì?
Nồi hâm nóng buffet chính là nồi ủ hay nồi giữ nhiệt độ nóng thực phẩm thường được dùng trong các nhà hàng, khách sạn, quán ăn,... dùng để phục vụ trong những bữa tiệc Buffet. Nồi hâm nóng buffet được sử dụng để ủ cho những món ăn cần ăn nóng: các món hầm, súp, xào… Bên cạnh đó giúp cho các đồ ăn trong tiệc buffet không lạnh, nguội đi trong suốt thời gian diễn ra buổi tiệc.
Nồi hâm nóng buffet người ta còn gọi với một cái tên khác đó là Chafing dish hoặc nồi buffet do nó là loại nồi đặc trưng chỉ được dùng riêng trong các buổi tiệc buffet. Chafer được dùng để giữ nhiệt cho những món ăn cần ăn nóng: các món hầm, súp, xào…
Đặc điểm nổi bật của nồi hâm thức ăn Berjaya BJY-RTCD-R.
1. Nhập khẩu trực tiếp từ Malaysia
Nồi hâm thức ăn Berjaya BJY-RTCD-R được nhập khẩu từ nhà sản xuất Berjaya Malaysia dung tích 9 lít, dùng để trưng bày và giữ nóng thức ăn trong tiệc buffet sáng - trưa - tối của các nhà hàng, quán ăn buffet vô cung tiện dụng. Nồi hâm thức ăn buffet này có 2 cách sử dụng dùng cồn để hâm nóng hoặc dùng điện tiện dụng.
2. Kiểu dáng hiện đại và sang trọng
Nồi giữ nhiệt thức ăn này thiết kế kiểu dáng hiện đại, sang trọng có thể được sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn hoặc quán ăn theo hình thức tiệc buffet quy mô 3 – 5 sao.
Nồi có công dụng chính trong việc làm nóng, giữ nhiệt trong suốt quá trình diễn ra bữa tiệc, chỉ có tác dụng chính trong việc giữ nhiệt mà không làm chín thêm tránh gây ra hiện tượng cháy, khét làm giảm chất lượng thực phẩm.
3. Chất liệu cao cấp, đảm bảo an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm.
Nồi hâm nóng thức ăn Berjaya BJY-RTCD-R được làm bằng inox cao cấp, bên trong đặt 1 khay hay 2 khay, nắp của nồi hâm thức ăn này có lò so giảm chấn khi đóng nắp không gây tiếng ồn, được sử dụng để giữ nhiệt, giữ hơi nước gần với thức ăn, giữ ẩm.
4. Dung tích 6 lít, giữ ấm lâu
Nồi hâm nóng thức ăn Berjaya BJY-RTCD-R có dung tích 6 lít giúp đựng được lượng lớn thực phẩm, dùng để trưng bày và giữ nóng thức ăn trong tiệc buffet sáng - trưa - tối. Nồi hâm thức ăn hình tròn này dùng cồn để hâm nóng hoặc dùng điện tiện dụng, cồn có thời gian đốt cháy dao động từ 2 đến 5 giờ. Nồi có chân đế cao, chắc chắn, dễ dàng di chuyển nồi đến mọi nơi.
Những bộ phận chính của nồi hâm nóng thức ăn bao gồm những gì?
1. Nắp nồi
Nắp của nồi hâm buffet được làm từ chất liệu inox không gỉ, dùng để ủ và giúp bảo quản thức ăn được tốt hơn. Nắp cũng giữ hơi nước gần với thực phẩm, giữ ẩm. Nồi buffet điện có đa dạng nắp như : nắp rời, nắp lật, nắp kính,...
2. Khay đựng thức ăn/thực phẩm
Khay đựng thức ăn là khay thứ nhất nằm phía trên của bộ nồi inox hâm thức ăn buffet, khay là nơi chứa thức ăn. Chúng có rất nhiều kích thước phù hợp với lò nướng và tủ lạnh của quý khách hàng. Vì các bộ nồi inox hâm nóng thức ăn buffet chỉ có chức năng giữ nhiệt độ nóng thức ăn không nấu được nên quý khách hàng buộc phải nấu thức ăn trong nồi, chảo hoặc lò nướng trước khi chuyển vào nồi hâm thực phẩm
3. Khay đựng nước
Khay đựng nước sâu hơn khay đựng thức ăn, cho phép khay thực phẩm đặt lọt bên trong nó và được giữ nóng bằng hơi nước tạo ra bởi . Chỉ nên cho 1 lượng nước vừa đủ vào khay để giữ nóng thực phẩm
4. Khung nồi
Khung là bộ phận chính để giữ các bộ phận còn lại của nồi buffet thành 1 khối thống nhất.
5. Hộp đựng nhiên liệu cồn
Hộp đựng cồn là thiết bị đựng nhiên liệu giúp làm nóng khay nước. Đối với Nồi hâm soup tiệc buffet sử dụng điện thì sẽ thêm bảng điện được lắp phía dưới khay đựng nước và làm nóng khay nước.
Kinh nghiệm lựa chọn nồi hâm nóng thức ăn cho nhà hàng – khách sạn
1. Mua một nồi buffet bằng inox
Đối với nồi hâm nóng buffet nói riêng hoặc các dụng cụ và thiết bị được sử dụng trong nhà hàng, khách sạn nói chung, nhiều người khuyên bạn nên chọn chất liệu inox. Bởi vì các sản phẩm được làm bằng inox cao cấp có thể đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho người dùng, với độ bền cao, chịu nhiệt tốt.
Những chiếc nồi hâm thức ăn buffet làm bằng inox thường có vẻ ngoài sang trọng, phù hợp với nhiều không gian nội thất. Hiện nay có nhiều loại nồi được làm từ inox mạ bạc hoặc vàng, giúp toát lên vẻ sang trọng và quý phái. Ngoài ra, inox cũng làm cho các sản phẩm dễ dàng làm sạch hơn nhiều.
2. Chọn nồi hâm buffet với hình dạng phù hợp
Hiện nay các sản phẩm nồi buffet trên thị trường có nhiều hình dạng đa dạng. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc lựa chọn hình dạng nồi phù hợp cho các món ăn mà bạn định hiển thị. Đối với nồi buffet tròn thường được sử dụng cho súp, cháo,… nồi chữ nhật, chia thành nhiều ngăn cho các món chiên.
3.Chọn mua nồi buffet có nắp
Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho nhiều món ăn, bạn nên chọn loại nồi buffet có nắp để tránh côn trùng, bụi bẩn rơi vào món ăn. Hai loại nồi phổ biến nhất là nắp inox và nắp thủy tinh. Nhiều nhà hàng chọn một chiếc nồi có nắp làm bằng thủy tinh trong suốt để khách hàng có thể dễ dàng nhìn thấy các món ăn bên trong.
Trên đây là thông tin về nồi hâm thức ăn Berjaya và những thông tin chi tiết về các loại nồi, tiêu chí chọn mua nồi phục vụ cho công việc hấm nóng thức ăn ở các nhà hàng, khách sạn 5 sao, quán ăn lớn, những nơi hay tổ chức tiệc buffer. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.
4. Chọn một nồi buffet với chất lượng đảm bảo
Khi chọn mua bất cứ thứ gì, bạn luôn cần đặt chất lượng lên hàng đầu. Đối với nồi buffet bằng inox, điều này thậm chí còn quan trọng hơn. Bạn nên ưu tiên lựa chọn mua nồi buffet được làm từ inox 304 chất lượng cao vì cả hai đều có chất lượng tốt và an toàn cho người dùng.
5. Xem xét giá thành của sản phẩm
Trong các bữa tiệc buffet, bạn sẽ cần một số lượng lớn nồi hâm thức ăn. Do đó, bạn cần cân nhắc để có thể tự cứu mình đến mức tối đa. Ví dụ: bạn có thể chọn mua một nồi buffet đôi thay vì một nồi buffet đơn. Điều này có thể giúp bạn tiết kiệm không gian và chi phí. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy địa chỉ được cung cấp với nhiều chương trình ưu đãi cho khách hàng mua với số lượng lớn.
Trên đây là thông tin về nồi hâm thức ăn Berjaya và những thông tin chi tiết về các loại nồi, tiêu chí chọn mua nồi phục vụ cho công việc hấm nóng thức ăn ở các nhà hàng, khách sạn 5 sao, quán ăn lớn, những nơi hay tổ chức tiệc buffer. Hi vọng những thông tin này hữu ích với bạn.
Mong rằng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết trên đây đã giúp bạn có được những kiến thức tổng quan về nồi hâm thức ăn sử dụng trong nhà hàng – khách sạn.