Lò nướng đối lưu Berjaya BJY-E-CO28 đa dạng tính năng

Lò nướng đối lưu Berjaya BJY-E-CO28 nhỏ gọn với chức năng nướng thức ăn, nướng bánh, hâm nóng thực phẩm hoặc làm bánh. Đồng thời, nhờ hệ thống điện trở ở bề mặt trên có chức năng nướng bánh với hệ thống lò thông gió và xả đông.

Thông tin thương hiệu Berjaya

 
Là một trong những thương hiệu điện máy điện lạnh nổi tiếng đến từ Malaysia, Berjaya có gần 40 năm lịch sử trong sản xuất công cụ bếp nhà hàng, đặc biệt là thiết bị lạnh công nghiệp. Hầu hết các sản phẩm mang thương hiệu Berjaya được xuất khẩu, và được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.
 
Đặc biệt, chuỗi các dòng sản phẩm thiết bị lạnh rất được người sử dụng ưa chuộng, bởi nó được sản xuất và lắp ráp theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng máy nén lạnh nhập khẩu châu Âu với chất lượng cao, nên đã tạo nên chất lượng sản phẩm tủ mát Berjaya. Bên cạnh đó, các linh kiện điện tử cũng được nhập khẩu từ châu Âu nên những chiếc tủ của thương hiệu luôn đảm bảo tiết kiệm điện năng hiệu quả.
 
Do đó, trên thị trường các sản phẩm này được người dùng đánh giá là có giá thành tốt, giá cả tỷ lệ với chất lượng của sản phẩm. Đa số các nhà hàng, khách sạn lớn đều lựa chọn thương hiệu này cho các thiết bị nhà bếp của họ. Trong đó có lò nướng đối lưu Berjaya BJY-E-CO26.
 

Tính năng nổi bật của lò nướng đối lưu Berjaya BJY-E-CO28

 
1. Cấu tạo từ nhũng chất liệu cao cấp
 
Lò nướng đối lưu Berjaya BJY-E-CO28 với khoang lò và giá kệ thiết kế bằng inox, rất dễ vệ sinh, lau chùi.
 
Cửa lò nướng Berjaya BJY-E-CO28 được làm từ kính cường lực 2 lớp cho hiệu quả chịu nhiệt cao. Tay cầm được thiết kế giúp dễ dàng mở xuống dưới khi sử dụng. 
 
Toàn bộ vỏ quanh lò nướng đối lưu Berjaya BJY-E-CO28 được làm từ inox sáng bóng giúp, sang trọng tô nên vẻ đẹp tinh tế cho gian bếp của bạn, dễ làm sạch trong quá trình sử dụng. 
 
Lò nướng có phụ kiện đi kèm gồm 2 khay inox và 2 giá inox hỗ trợ cho việc nướng thực phẩm dễ dàng hơn.
2. Nướng thực phẩm nhanh chín
 
Lò nướng Berjaya BJY-E-CO28 có hệ thống quạt đối lưu luân chuyển trên, dưới cho nhiệt lượng nhanh chóng lan tỏa đều khắp lò từ đó giúp thực phẩm chín nhanh và đều từ trong ra ngoài.
 
Không chỉ vậy còn giúp bạn nướng thịt cá, bánh mì, hâm nóng hay rã đông nhanh gấp 3 – 4 lần so với lò nướng thông thường.
 
3. Thiết kế linh hoạt
 
Chỉ cần cho thực phẩm vào lò nướng hệ thống đèn trong lò giúp bạn dễ dàng quan sát quá trình làm chín thực phẩm từ bên ngoài mà không cần phải mở lò. 
 
Ngoài ra nồi còn có chức năng rã đông, nướng bánh mỳ, giữ nóng, làm giã đông và nấu nhanh.
 
4. Dễ dàng  điều chỉnh nhiệt độ
 
Lò nướng 4 khay BJY-E-CO28 có cấu tạo nút vặn chỉnh thời gian và nhiệt độ giúp dễ dàng điều chỉnh, thao tác đơn giản. Các chức năng tùy chỉnh của lò, nhiệt độ, thời gian linh hoạt và nhanh chóng. 

Lò nướng đối lưu là gì? Ưu và nhược điểm của lò nướng đối lưu.

 
1. Lò nướng đối lưu là gì?
 
Lò nướng có hệ thống quạt và hút gió luân chuyển không khí nóng xung quanh lò. Giảm các điểm nóng không cần thiết và làm các món ăn chín đều hơn. Lò nướng này cũng có thể có bộ phận gia nhiệt thứ ba. Bộ phận này được gọi là đối lưu thực sự, để giúp đồ ăn chính nhanh hơn.
 
Một ưu điểm khác của lò đối lưu là hệ thống quạt và thoát khí giúp giảm lượng ẩm trong lò. Điều này sẽ giúp thực phẩm giòn bên ngoài và ngon ngọt bên trong. Hầu hết các lò này đều có cài đặt đối lưu để kích hoạt quạt, hệ thống thoát khí và bộ phận làm nóng thứ ba. Khi cài đặt đối lưu được bật, có nghĩa là bạn đang tận dụng tối đa lợi ích của lò. Khi cài đặt đối lưu tắt, lò sẽ hoạt động giống như một lò nhiệt thông thường.
 
Về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của lò nướng đối lưu không khác lò nướng thông thường. Điện năng xuất hiện sẽ đốt nóng thanh nhiệt và làm nóng mọi thứ trong khoang lò qua đó làm chín thức ăn.
Đối với dòng đối lưu sẽ có thêm bộ phận quạt đối lưu có nhiệm vụ đưa không khí và nhiệt đến một ngóc ngách trong khoang lò để thức ăn được chín đều từ mọi phía
 
Lò nướng đối lưu và lò nướng thường khác nhau ở chỗ, đối với lò nướng thường nhiệt độ ở gần thanh nướng sẽ nóng hơn, càng xa thanh nướng nhiệt độ sẽ bị giảm dù không quá chênh lệch nhưng đó cũng là lỹ do vì sao thức ăn chín và vang không đều, hoặc bên ngoài vỏ đã vàng nhưng những góc khuất lại chưa đổi màu.
 
xuất phát từ chính nhu cầu thực tế của việc nấu nướng, lò nướng đối lưu ra đời có sự khác biệt về cách lưu thông nhiệt trong khoang lò giúp thức ăn chín đều hơn và ngon hơn.
 
2. Ưu điểm của lò nướng đối lưu là gì?
 
Nướng bằng lò nướng có đối lưu thực phẩm sẽ chín nhanh hơn
 
Nhiệt độ được quạt thổi trực tiếp vào thực phẩm mà không phải chỉ nóng xung quanh như lò nướng thường, và không khí được đưa đến mọi ngóc ngách, góc khuất của sản phẩm nên đồ ăn sẽ chín nhanh hơn, giúp tiết kiệm cả thời gian và năng lượng.
 
Lò nướng đối lưu giúp thực phẩm chín đều hơn
 
Lò nướng thường dù thanh nhiệt được lắp đều cả trên và dưới khoang lò sẽ có những điểm nóng cụ thể khác khác khiến thực phẩm chỗ vàng, chín chỗ còn thiếu lửa, còn với lò đối lưu, không khí được lưu thông đưa đến mọi góc khuất nê  nướng bằng lò đối lưu thức ăn sẽ chín đều và ngon hơn, hấp dẫn hơn đồng nghĩa với hiệu suất làm việc cao hơn.
Lò nướng có đối lưu tiết kiệm điện
 
Ưu điểm của lò nướng đối lưu tiết kiệm điện hơn lò nướng thông thường bởi cùng một công suất, cùng một khối lượng thực phẩm nhưng nướng bằng lò có đối lưu thực phẩm chín nhanh hơn nên tiết kiệm năng lượng tốt hơn.
 
Lò nướng có quạt đối lưu còn có thể giúp khí nóng trong lò “ẩm” hơn
 
Khi dùng lò đối lưu để nướng các loại  bánh mì, bánh bông lan bánh mềm và mịn mà không bị khô như các loại lò nướng khác nhờ khả năng giữ độ ẩm trong lò tốt hơn lò nướng thường.
 

Một số lưu ý khi sử dụng lò nướng đối lưu

 
Hạ nhiệt độ và giảm thời gian khi dùng lò nướng quạt đối lưu
 
Như đã nói trong phần ưu điểm, sử dụng lò nướng bánh có đối lưu sẽ chín nhanh hơn dù cùng một khối lượng đồ ăn, vì vậy chúng ta hãy giảm nhiệt độ và thời gian nướng so với khi bạn dùng lò nướng thường. Giảm nhiệt độ lò nướng được đề nghị khoảng 5 độ C.
Hãy kiểm tra thường xuyên trong quá trình nướng
 
Vì thực phẩm nấu nhanh hơn khi dùng lò đối lưu nên bạn hãy kiểm tra thường xuyên vào khoảng ⅔ thời gian trước khi kết thúc chương trình nướng được biết tình trạng và có thể thay đổi nhiệt độ cũng như thời gian hợp lý với món ăn.
Đảm bảo không khí có thể lưu thông
 
Sự đối lưu chỉ có hiệu quả nếu không khí lưu thông tốt hơn thực phẩm - có nghĩa thực phẩm không bị xếp quá dày, giữa các lớp thực phẩm nên có khoảng cách, không bị bao phủ bởi các đồ dùng, dụng cụ hay loại thực phẩm khác.

Mẹo nấu ăn bằng lò nướng đối lưu để thức ăn ngon hơn.

 

Điều chỉnh thời gian và nhiệt độ trên công thức để có kết quả tốt nhất.
 
Sử dụng dụng cụ nấu nướng có mặt thấp hơn để tăng cường lưu thông không khí.
 
Sử dụng chức năng rang đối lưu để rang, làm nâu và giòn.
 
Không nên chặn quạt đối lưu với dụng cụ nấu nướng cao.
 
Đừng để lò quá tải hay cho quá nhiều thực phẩm vào lò, dẫn tới lò hoạt động kém hiệu quả.
 
Hi vọng rằng sau khi tham khảo bài viết này bẹn sẽ biết cách sử dụng lò nướng đối lưu nhà mình sao cho hiệu quả, an toàn nhất nhé!
 
XEM BÀI VIẾT KHÁC
Nồi chiên không dầu Perfect GLA-607 2.5L công suất lớn, thức ăn nhanh chín

Nồi chiên không dầu Perfect GLA-607 2.5L công suất lớn, thức ăn nhanh chín

Nồi chiên không dầu Perfect GLA-607 có công suất 1.300W giúp chiên nướng thức ăn nhanh chín và có dung tích lên đến 2.5 lít dùng để chiên nướng thực phẩm mà không cần dầu...

  • 09/05/2021
Tính năng nổi bật của nồi chiên không dầu Perfect GLA-603 2.5L

Tính năng nổi bật của nồi chiên không dầu Perfect GLA-603 2.5L

Nồi chiên không dầu Perfect GLA-603 2.5L được thiết kế chiên nướng thực phẩm mà không cần dầu mỡ. Nồi sử dụng công nghệ đốt nóng chân không Rapid air, sử dụng tối đa không khí để chiên nướng thực...

  • 08/05/2021
Lên đầu trang
0918.188.379