Ưu điểm của nồi chiên không dầu Rapido RAF-6.5M2 là gì?
Thông tin thương hiệu Rapido
Rapido là thương hiệu thiết bị gia dụng của Cộng hòa liên bang Đức được tập đoàn Ferroli mua lại vào năm 2001 và chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2015.
Lấy nền tảng từ nền công nghiệp lâu đời của nước Đức và thiết kế tinh xảo của Ý, chính vì thế tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Rapido đều chứa đựng hàm lượng chất xám cao, sự sáng
Tối đa về công năng: Tất cả các sản phẩm của Rapido đều được sử dụng công nghệ mới giúp công năng sử dụng được tối ưu hóa nhất.
Rapido là thương hiệu mới vào Việt Nam nhưng đã đạt được những danh hiệu cao trong nước và khu vực như "Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm năm 2017", "Thương hiệu mạnh Asean 2018". Với nỗ lực không ngừng, Rapido tự tin đem đến cho quý khách những sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất.
Ưu điểm nổi bật của nồi chiên không dầu Rapido RAF-6.5M2
1/ Kiểu dáng hiện đại và sang trọng
Nồi chiên không dầu Rapido RAF-6.5M2 là sản phẩm thương hiệu Đức với dung tích 6.5L giúp chiên rán đồ ăn một cách nhanh chóng, hiệu quả, lành mạnh.
Nồi chiên với thiết kể mang kiểu dáng hiện đại, sang trọng, sử dụng chất liệu nhựa ABS an toàn và bền bỉ, Nồi Rapido RAF-6.5M2 có khả năng chịu va đập và thời gian sử dụng lâu dài. Khay chiên nhôm đúc tráng Teflon, an toàn cho sức khỏe giúp cho thực phẩm không bị dính, vỡ nát trong quá trình chiên, rán…
2/ Tiết kiệm điện năng
Nồi chiên không dầu Rapido RAF-6.5M2 sử dụng công nghệ inverter tiên tiến mới nhất của Rapido giúp tiết kiệm năng lượng đến 50% so với nồi thường.
3/ Công suất lớn, công nghệ chiên rán hiện đại
Công suất 1800W siêu mạnh giúp thực phẩm chín nhanh hơn, tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Công nghệ Rapid Air không những chiên thức ăn không dùng đến dầu và còn giúp loại bỏ đến 80% lượng mỡ có sẵn trong thực phẩm.
4/ Điều khiển cơ dễ sử dụng
Bảng điều khiển thiết kế núm vặn cơ dễ sử dụng với nút chỉnh nhiệt độ từ 80 - 200 độ C, cài đặt thời gian chiên để nồi tự động tắt, tránh làm cháy khét món ăn và không phải canh chừng nồi.
Trên nắp đậy của nồi chiên chân không Rapido có thiết kế thêm phần mặt kính cường lực trong suất chịu nhiệt cao, người dùng có thể dễ dàng quan sát quá trình thực phẩm được chiên từ đó điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp.
5/ Trang bị thêm lưỡi khuấy tiện lợi
Điểm cải tiến vượt trội ở chiếc nồi chiên Rapido RAF-6.5M2 có thêm lưỡi khuấy ở vỉ chiên. Lưỡi khấy được thiết kế có thể tháo rời, phù hợp với cả món cần đảo và không cần đảo, giúp thức ăn chín đều và thơm ngon hơn.
6/ Chất liệu cao cấp, an toàn khi sử dụng
Khay chiên và vỉ chiên của nồi chiên chân không RAF-6.5M2 được làm từ thép không gỉ có phủ men chống dính an toàn giúp thực phẩm không bị dính, không bị vỡ nát trong quá trình chiên, rán… Lòng nồi được phủ lớp chống dính CERAMIC an toàn cho sức khỏe và có thiết kế nắp kính trong suốt quan sát được quá trình nấu bên trong từ đó điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp.
Hướng dẫn cài đặt nhiệt độ và thời gian chuẩn cho nồi chiên không dầu
Hiện nay, nồi chiên không dầu không còn là sản phẩm xa lạ trong căn bếp của các gia đình hiện đại. Nó không chỉ giúp các bà nội trợ nấu ăn nhanh hơn mà còn giữ nguyên hương vị thơm ngon của thực phẩm. Vậy bạn đã biết cách cài đặt nhiệt độ nồi chiên không dầu chuẩn cho từng món ăn chưa?
1/ Nhiệt độ cài đặt cho các loại thịt: thịt bò, heo, thịt đùi, ức gà,...
Lượng thịt nên cho vào nồi tối thiểu từ 100 - 500gr. Thời gian thì tùy thuộc vào hình dáng, kích thước cũng như đặc thù của từng loại thực phẩm.
Thịt bò, thịt heo hoặc Hambuger thì thời gian chiên khoảng 10 - 15 phút.
Xúc xích thì 13 - 15 phút.
Ức gà cần 15 - 20 phút.
Thịt đùi thì cần thời gian lâu hơn khoảng 25 - 30 phút.
Nhiệt độ cho các loại thực phẩm như thịt bò, thịt heo, hambuger, thịt đùi hay ức gà đều có mức nhiệt độ chung thấp hơn so với khoai tây là 180°C.
Đối với các món thịt thì bạn không cần trở mặt, nhờ đối lưu của nồi mà các loại thịt có thể chín đều.
2/ Thời gian chiên chả, cá viên, gà viên, bò viên,...
Các món đồ ăn vặt được nhắc đến là các đồ ăn vặt cần phải chế biến trước khi ăn, chẳng hạn như: các loại chả, cá viên, gà viên,...
Lượng đồ ăn vặt tối ưu nên cho vào nồi là 100g - 400g. Thời gian chiên đối với cá, gà viên,... thì thời gian chiên của nồi khoảng 6 - 10 phút.
Đối với các loại chả như chả giò, chả rế,... thì nên cài đặt thời gian lâu hơn một chút là 8 - 10 phút.
Nhiệt độ lý tưởng để chiên đồ ăn vặt là 200°C và bạn cần phải lắc thức ăn một cách đều đặn để có được những món ăn vặt chín đều và ngon miệng nhất.
3/ Cài đặt nhiệt độ cho món khoai tây chiên
Nồi chiên không dầu sử dụng chiên khoai tây giúp hạn chế dầu mỡ và tiết kiệm thời gian hiệu quả. Tuy nhiên, bạn chưa biết cài đặt nhiệt độ và thời gian chuẩn cho món khoai tây chiên. Lượng khoai cho vào khay chiên tối thiểu từ 300 - 400g, không nên để lượng quá ít hoặc quá nhiều có thể gây hư hỏng nồi.
Thời gian để nấu khoai tây mỏng thì bạn cài đặt từ 18 - 20 phút, còn nếu khoai tây dày thì thời gian sẽ lâu hơn, khoảng 20 - 25 phút.
Bên cạnh đó, nhiệt độ mà bạn nên thiết lập khi chiên khoai tây là 200°C.
Lưu ý: để đảm bảo độ giòn của khoai tây, lượng khoai tây tối đa cho vào nồi là 500gr. Bạn cần phải lắc hoặc trở thức ăn đều đặn để cho ra những miếng khoai tây chín đều, giòn, ngon và đẹp mắt nhất.
Một vài lưu ý khi cài đặt thời gian và nhiệt độ cho nồi chiên không dầu
Tuy nhiên, tùy thuộc theo từng đặc thù của thực phẩm như hình dáng, kích thước, nguồn gốc cũng như loại thực phẩm.
Nhìn chung, bạn cần lưu ý một số nội dung sau:
Thực phẩm cỡ nhỏ hơn thường tốn ít thời gian chế biến nhanh hơn so với thực phẩm cỡ lớn.
Lượng thực phẩm nhiều hơn sẽ yêu cầu thời gian chế biến dài hơn, lượng thực phẩm ít hơn thì chỉ cần thời gian chế biến ngắn.
Lắc các thực phẩm nhỏ trong quá trình nấu sẽ giúp tối ưu hóa và tránh tình trạng thực phẩm không được chín đều.
Hạn chế nấu các sản phẩm nhiều dầu mỡ như xúc xích,...
Ngoài những thông tin cài đặt nhiệt độ cho từng món ăn, bạn có thể xem thêm hướng dẫn nay trên thân nồi. Để sử dụng hiệu quả và chọn mua nồi tốt nhất liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn nhé!
Mẹo có được những bữa ăn ngon với nồi chiên không dầu
Nếu đã biết cách vệ sinh nồi chiên không khí đúng chuẩn, bạn còn phải biết thêm cách sử dụng và cách bảo quản nồi chiên không dầu thêm nữa, để có được một cái nhìn tổng quát và đầy đủ hơn về thiết bị nhà bếp quen thuộc này. Trước khi cho thực phẩm vào nồi chiên không dầu, bạn cần rửa sạch thực phẩm và để cho thực phẩm được ráo nước.
Nếu muốn chế biến cùng lúc nhiều loại thực phẩm, bạn hãy chọn kết hợp những loại có cùng thời gian chín để giúp cho thức ăn được chín đều.
Nếu bạn có ý định cho nhiều loại thực phẩm khác nhau vào nấu chung một lần, bạn phải canh thời gian để vớt thực phẩm kịp thời để tránh trường hợp thức ăn chưa chín hoặc bị cháy khét.
Mẹo chiên thức ăn giòn, ngon đó là hãy phết nhẹ một lớp bơ lên bề mặt của thức ăn trước khi cho vào chiên, đặc biệt là khi rán gà hoặc chiên cá bằng nồi chiên không dầu. Lúc này, món ăn của bạn sẽ có được một độ ẩm nhất định, ít bị khô hơn và trông sẽ đẹp mắt hơn rất nhiều.
Hi vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Nếu có vấn đề gì cần hổ trợ thì vui lòng liên hệ lại với chúng tôi nhé!