Tính năng nổi bật của nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF383
Thông tin thương hiệu Lock&Lock
Lock&Lock, có trụ sở chính tại Seoul – Hàn Quốc, đã phát triển và giới thiệu các sản phẩm của mình trên phạm vi toàn cầu với sản phẩm tiêu biểu là hộp đựng thực phẩm sử dụng công nghệ khóa 4 cạnh. Công nghệ này đã được Lock&Lock giới thiệu tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới.
Năm 2008, các sản phẩm chính của Lock&Lock là mặt hàng đồ nhựa, đồ thủy tinh và các dụng cụ nhà bếp như hộp đựng và bảo quản thực phẩm, nồi chảo cao cấp, bình giữ nhiệt Lock&Lock,... nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu của người tiêu dùng Việt nói riêng và khách hàng trên toàn thế giới nói chung tại các cửa hàng Lock&Lock.
Lock&Lock hiện đang đầu tư hơn 5% tổng doanh số hàng năm của mình cho việc nghiên cứu và phát triển nhằm mang đến sự hài lòng cho người dùng đồng thời khuyến khích các phát minh và sản phẩm mới. Hơn 700 sản phẩm mới mang thương hiệu Lock&Lock được giới thiệu hàng năm đồng nghĩa với hơn 2 sản phẩm mới được phát triển mỗi ngày. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, Lock&Lock đã tiến hành mở rộng cơ sở sản xuất với chuỗi các nhà máy như: Asan tại Hàn Quốc, Uy Hải và Tô Châu ở Trung Quốc, Đồng Nai và Vũng Tàu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, 17 đại diện thương mại ( Pháp nhân) tại nước ngoài đã được thành lập để đảm bảo nền tảng cho sự phát triển của Lock&Lock trên toàn cầu.
Tính năng nổi bật của nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF383 5.5L
Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF383 5.5 lít có những cải tiến mới, vượt trội hơn các dòng nồi trước đây về cả dung tích, công nghệ và thiết kế, đảm bảo chăm sóc bữa ăn hoàn hảo, an toàn đối với sức khỏe ngay tại nhà mà không cần phải đi đến những nhà hàng sang trọng, tiêu tốn quá nhiều tiền cho 1 bữa ăn ở bên ngoài.
1. Thiết kế đẹp mắt
Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF383 5.5L sở hữu kiểu dáng đẹp mắt cùng màu sắc trắng trang nhã, không chỉ hỗ trợ tối đa cho công việc bếp núc mà còn góp phần mang đến phong cách nhà bếp sang trọng, hiện đại.
Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF383 thiết kế độc đáo của nồi chiên kết hợp luồng khí được làm nóng rất cao Rapid Air lưu thông nhanh, thiết kế làm nóng tối ưu cho phép bạn chiên nhiều món ăn ngon miệng khác nhau theo cách nhanh chóng, dễ dàng và lành mạnh cho sức khỏe mà không cần thêm dầu
2. Dung tích lớn, chiên được nhiều thực phẩm
Dung tích nồi chiên Lock&lock 5.5 Lít phù hợp để bạn chiên thực phẩm ăn trong ngày cho gia đình khoảng 6-8 người. Với dung tích này, bạn có thể chế biến các món như: Cánh gà chiên, đùi gà chiên, khoai tây/ khoai lang chiên, làm bánh … hoặc chiên nguyên cả con gà (khoảng 1,5 kg)
3. Công nghệ chiên rán không cần dầu mỡ
Nồi chiên không dầu áp dụng công nghệ luồng khí nóng Rapid Air làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên cao khoảng 200 độ C, sau đó dùng cánh quạt tản nhiệt ra đều trên bề mặt thực phẩm mà không cần sử dụng đến dầu ăn, đảm bảo thực phẩm luôn chín giòn bên ngoài và thịt chín mềm đều bên trong.
4. Dễ dàng vệ sinh
Lòng nồi tiện dụng: Bạn có thể tháo rời lòng nồi ra khỏi giỏ chiên bằng cách chạm vào nút ở phía trên tay cầm, giúp trọng lượng tay cầm nhẹ hơn, bạn dễ dàng xoay trở và sắp xếp thức ăn cũng như vệ sinh lòng nồi. Lòng nồi và rổ chiên được thiết kế lớp vỏ chống dính bền bỉ, giúp thức ăn không bị bám dính vào, giúp chúng ta vệ sinh được dễ dàng hơn.
5. Bảng điều khiển điện tử dễ sử dụng
Nồi được thiết kế màn hình điện tử hiển thị nhiều chức năng chiên nấu, thực hiện đơn giản chỉ bằng những nút chạm nhẹ cảm ứng tại thân nồi. Rất dễ dàng tiện dụng. Mặt trên của nồi thiết kế thời trang tạo cảm giác sang trọng trong căn bếp của bạn.
Bạn có thể điều khiển nhiệt độ có thể điều chỉnh cho phép bạn đặt trước nhiệt độ nấu phù hợp với thức ăn lên đến 200 độ C.
Nồi còn được trang bị thêm chức năng hẹn giờ tích hợp cho phép bạn đặt sẵn thời gian nấu lên đến 60 phút.
6. Đa dạng chức năng nấu
Ngoài chiên rán, nồi chiên EJF383 còn có thể tận dụng để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, chế biến các món nướng: bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng... mà không cần phải sắm thêm lò nướng. Hơn nữa, nồi chiên chân không này có công suất 1800W giúp chiên nướng các món ăn nhanh chóng.
Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF383
- Làm sạch rổ và chảo bằng nước nóng, một ít dung dịch tẩy rửa và miếng bọt biển không mài mòn
- Nồi chiên không dầu hoạt động trên không khí nóng nên không cần dầu, mỡ chiên
- Không để các nguyên liệu nhiều vượt quá chỉ số Max được chỉ định
- Để nồi trên mặt phẳng, đảm bảo tất cả bộ phận điều sạch sẽ và khô ráo.
Hướng dẫn sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách
Nồi chiên không dầu thường có chế độ nấu tự động. Điều bạn cần làm là vệ sinh nồi chiên trước khi sử dụng, chế biến thực phẩm, tẩm ướp gia vị phù hợp, phết một lớp dầu mỏng lên bề mặt thực phẩm và đặt vào nồi chiên. Điều cuối cùng bạn cần làm là cài đặt chế độ và chờ đợi thành quả. Tuy nhiên, tuy nhiên để đảm bảo thức ăn được chín đều và ngon nhất bạn cần lưu ý:
Các bạn nên làm nóng nồi trước khi chế biến để tiết kiệm thời gian. Bạn có thể cài đặt hẹn giờ 3 phút và đợi đèn báo làm nóng tắt rồi mới cho nguyên liệu vào.
Cho khối lượng thực phẩm vừa phải vào khay chiên để đảm bảo thức ăn được chín đều và có chất lượng ngon nhất.
Bạn cần cân chỉnh thời gian sao cho phù hợp với lượng thực phẩm bạn cho vào.
Sử dụng dụng cụ để gắp thực phẩm nếu bạn muốn lật hay lấy thức ăn để tránh bị bỏng. Khi máy đang hoạt động, bạn không nên dùng tay chạm trực tiếp vào khay chiên.
Khi mẻ thức ăn đầu tiên đã chín, bộ hẹn giờ phát ra tiếng chuông, bạn tiến hành lấy khay chiên thức ăn ra khỏi nồi và đặt trên bề mặt chịu nhiệt.
Sau khi chế biến xong, bạn nên chờ một lúc để khay chiên bớt nóng rồi mới lấy ra để rán mẻ tiếp theo.
Nếu bạn thấy thực phẩm đã chín trước thời gian bạn cài đặt, bạn có thể chỉnh lại thời gian về 0 để tránh bị cháy món ăn.
Hướng dẫn vệ sinh nồi chiên không dầu đúng cách
Để nồi chiên có thể sử dụng lâu, có độ bền cao thì trong quá trình nấu ăn cũng như cách vệ sinh nồi bạn cần phải chú ý một số điều sau đây:
Về dụng cụ để vệ sinh nồi chiên không dầu bạn cần có khăn vải mềm, mút chùi rửa, bao tay cao su và chất tẩy rửa. Bạn nên dùng loại tẩy rửa nhẹ, có thành phần từ thiên nhiên để làm sạch nồi chiên không dầu. Sản phẩm từ thiên nhiên sẽ an toàn cho sức khỏe mà vẫn đảm bảo được hiệu quả trong việc tẩy rửa.
Cũng như các thương hiệu khác nồi không chiên cao cấp Lock&Lock với thiết kế hiện đại, tiện lợi giúp chị em nội trợ vệ sinh một cách nhanh chóng và dễ dàng mà không cần nhờ sự trợ giúp của các công cụ, hóa chất hỗ trợ. Việc vệ sinh và bảo quản bếp đúng cách cũng là việc hết sức quan trọng, các bạn không nên vệ sinh hay cất bếp đi ngay mà nên đợi cho nồi bớt nóng, tối thiểu sau 30 phút bạn mới tiến hành vệ sinh nồi chiên nhé!
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu bao gồm các bước như sau:
Bước 1: Rút phích cắm ra khỏi ổ điện để đảm bảo ngắt nguồn điện
Bước 2: Dùng khăn ẩm lau sạch mặt ngoài của nồi chiên
Bước 3: Dùng nước ấm và nước rửa bát để làm sạch lòng nồi, khay nướng chú ý dùng khăn mềm, không dùng cọ sắt cho nồi chiên không dầu.
Bước 4: Nếu chất bẩn bám dính, khó lau rửa, bạn nên ngâm chúng trong nước ấm khoảng 10 phút để dễ vệ sinh hơn.
Bước 5: Dùng khăn sạch và nước ấm lau sạch lại mặt trong của nồi.
Bước 6: Lau khô hoặc phơi khô nồi sau đó cất đi để bảo quản
Trên đây là những lưu ý khi sử dụng cũng như cách vệ sinh nồi chiên không dầu mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà. Việc vệ sinh và bảo quản tốt thiết bị sẽ giúp sản phẩm bền lâu, ít phải sửa chữa, tiết kiệm tài chính cho gia đình.