Nồi chiên không dầu Yakyo TP-550 chiên nướng không dùng dầu mỡ
Thông tin thương hiệu Yakya.
Yakyo Việt Nam là thương hiệu thuộc công ty Thiên Phú, hiện nay các dòng sản phẩm máy lọc nước Yakyo xuất xứ từ Hàn Quốc được phân phối độc quyền tại các cử hàng Điện gia dụng Đông Phương.
Yakyo hiện là nhà sản xuất, kinh doanh điện gia dụng hàng đầu ở Việt Nam. Với hệ thống phân phối 120 chi nhánh trên toàn quốc và mở rộng quy mô cả về chiều sâu lẫn chiều rộng, Yakyo luôn khẳng định vị trí của một thương hiệu hàng đầu ngành điện gia dụng: Máy làm mát, máy lọc nước, ghế massage, máy xay sinh tố, bếp nướng chân không, bếp điện từ...
Toàn bộ các sản phẩm máy lọc nước Yakyo đều có chứng nhận nghiêm ngặt bởi các tổ chức chứng nhận tiêu chuẩn hàng nên tuyệt đối an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Đầu năm 2017, Yakyo Việt Nam chính thức ra mắt các sản phẩm máy lọc nước nóng lạnh tại thị trường Việt Nam. Máy lọc nước Yakyo là 1 trong những dòng máy lọc nước tốt nhất trên thị trường hiện nay, với dòng lõi lọc nhập khẩu từ Hàn Quốc – công nghệ hiện đại bậc nhất Thế giới. Mỗi sản phẩm máy lọc nước Yakyo đều tạo ấn tượng mạnh cho người dùng nhờ thiết kế tinh tế, hoàn hảo và những tính năng hữu ích nổi trội…
Thông tin chi tiết về nồi chiên không dầu Yakyo TP-550
1. Thiết kế nhỏ gọn
Nồi chiên không dầu Yakyo TP-550 có thiết kế nhỏ gọn, màu đen sang trọng, trang nhã làm nổi bật mọi căn bếp nhà bạn.
Thân nồi chiên bằng nhựa cao cấp, có khả năng chịu nhiệt độ cao sẽ không bị nóng khi cầm.
2. Thiết kế thông minh
Cấu tạo của nồi chiên không dầu rất đơn giản: Vỏ ngoài, rổ chiên và giá chiên, thanh điện trở. Yakyo TP 550 thiết kế lòng nồi dạng rổ, giúp dầu mỡ từ thực phẩm chảy ra được tách rời ở khay riêng, ngăn quá trình thẩm thấu ngược vào thức ăn. Nhờ vậy giảm được tối đa lượng dầu mỡ từ thực phẩm, tốt cho người mắc bệnh tim mạch, béo phì, cholesterol cao,...
Nồi chiên Yakyo TP-550 sử dụng quạt tản nhiệt luân chuyển giúp nhiệt lượng truyền khắp bề mặt thực phẩm giúp chúng chín đều từ trong ra ngoài.
Món ăn chín đều, giữ lại hầu hết dưỡng chất trong thực phẩm, giòn ngon mà không ngấy.
3. Dung tích lòng nồi lớn
Với dung tích 5.5 lít, cùng đa chức năng nấu chiếc nồi chiên chân không Yakyo này giúp bạn thỏa thích chiên nướng nhiều loại thực phẩm với một lượng lớn thức ăn cho gia đình trên 5 người vô cùng tiện lợi.
4. Bảng điều khiển cơ dễ sử dụng
Nồi chiên thiết kế núm chỉnh thời gian và hẹn giờ riêng biệt, chỉ cần vặn xoay bạn dễ dàng cài đặt mức thời gian và nhiệt độ chiên mong muốn. Nhiệt độ chiên điều chỉnh từ 80 - 200 độ C. Chế độ hẹn giờ từ 0 - 30 phút. Khi hết giờ sẽ có chuông báo hiệu thức ăn đã chín và tự ngắt điện, chống quá tải nhiệt.
5. Dễ dàng vệ sinh
Vỏ ngoài của nồi chiên không dầu Yakyo TP-550 sử dụng loại nhựa cao cấp chịu nhiệt, thiết kế màu đen sạch sẽ, độ bóng cao, lau chùi dễ dàng. Rổ chiên có khả năng chống dính sẽ hạn chế thức ăn bám vào giúp vệ sinh nhanh chóng.
Nồi chiên không dầu Yakyo TP-550 có nhiều công dụng trong việc nấu nướng giúp chị em nấu được nhiều món ngon mà không tốn nhiều thời gian, đảm bảo thực phẩm thơm ngon, đủ dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
Mẹo hay khi sử dụng nồi chiên không dầu Yakyo TP 550
Nồi chiên chân không chỉ thực sự phát huy hết công dụng khi được bảo quản và sử dụng đúng cách. Thực tế, nhiều chị em dùng nồi chiên nhưng vẫn chưa biết rõ các mẹo nho nhỏ giúp tăng hiệu suất nấu nướng và chất lượng món ăn. Vì vậy, trong nội dung lần này, Yakyo sẽ bật mí cho bạn mẹo hay khi dùng nồi chiên không dầu.
1. Rửa sạch và làm khô thực phẩm trước khi cho vào nồi chiên
Thực phẩm bẩn hoặc ẩm ướt có thể ảnh hưởng đến chất lượng của món ăn: Làm xỉn màu thức ăn, giảm độ hấp dẫn.
Thức ăn không có độ giòn.
Gia vị ướp không thấm.
Chính vì thế mà sau khi mua về bạn phải sơ chế sách ẽ, cắt miếng nhỏ để khi chiên nhanh chín. Hơn nữ phải để ráo nước sau đó mới mang đi ướp gia vị để chiên. Như vậy bạn vừa có món ăn ngon, đậm vị, mà nồi chiên nhà bạn cũng hoạt động được tốt hơn.
2. Điều chỉnh nhiệt độ lý tưởng
Về nguyên lý hoạt động, nồi chiên không khí làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên khoảng 200 độ C, sau đó dùng quạt để thổi khí nóng đều quanh thực phẩm.
Do vậy, nhiệt độ cơ bản thường dùng chung cho các món khi chế biến bằng nồi chiên không dầu nên là 200 độ C và giảm dần tùy theo số lần chiên.
3. Đảo trở thức ăn khi chế biến
Việc đảo trở thức ăn khi chế biến sẽ giúp thức ăn chín đều từ trong ra ngoài, lớp trên và lớp dưới. Sau khi cài đặt thời gian và nhiệt độ, nồi hoạt động khoảng 10 phút thì bạn nên kéo khay chiên ra để kiểm tra và trở mặt thực phẩm.
Bạn có thể yên tâm là khi kéo khay chiên ra khỏi nồi, nồi sẽ tự ngưng hoạt động đảm bảo an toàn cho người dùng.
Đối với lượng thực phẩm lớn thì việc đảo trở thường xuyên là rất cần thiết.
4. Quét một lớp dầu lên bề mặt thực phẩm
Ngoại trừ các thực phẩm có chất béo tự nhiên (như thịt xông khói, thịt gà còn da,…), bạn nên quét một lớp dầu mỏng lên bề mặt thực phẩm khi chế biến sẽ giúp hạn chế tình trạng thức ăn bị khô, thiếu độ giòn.
Ngoài ra, việc làm nóng khay chiên trước khi cho thực phẩm vào cũng rất quan trọng. Đồng thời, không cho quá nhiều thức ăn vào cùng lúc hoặc cắt thức ăn quá nhỏ. Sau khi sử dụng, bạn cũng đừng quên vệ sinh sạch sẽ khay chiên để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị.
Thực phẩm không chín khi sử dụng nồi chiên không dầu, phải làm sao?
Bạn vừa mới mua sắm cho gia đình một chiếc nồi chiên không dầu hiện đại và giúp giảm lượng dầu mỡ trong quá trình nấu ăn. Nhưng khi sử dụng lại gặp phải tình trạng không làm chín đều thực phẩm, thậm chí phải chiên lại lần nữa. Hãy cùng xem lí do vì sao? Cách khắc phục như thế nào nhé!
Các nguyên nhân khiến thực phẩm không chín đều khi dùng nồi chiên không dầu
- Bạn cho quá nhiều thực phẩm vào nồi chiên trong 1 lần, như thế sẽ làm nồi hoạt động kém hiệu quả, thực phẩm không được chín đều làm mất độ ngon của nó. Hãy khắc phục bằng cách lấy bớt ra hoặc cho thực phẩm vừa đủ, để nồi có không gian làm thực phẩm chín nhanh.
- Chỉnh nhiệt độ hay thời gian nấu không phù hợp. Do mới sử dụng, có thể bạn đã chỉnh thời gian và nhiệt độ cho nồi chiên không dầu chưa đủ để làm món ăn chín ngon. Bạn cần chỉnh tăng nhiệt độ và thêm thời gian nấu phù hợp các món ăn. Hãy tham khảo hướng dẫn có trên bảng điều khiển của nồi chiên không dầu, để điều chỉnh phù hợp với từng loại thực phẩm khác nhau.
- Không lấy thực phẩm ra lắc đều hay trở sang bề mặt khác. Bạn cần trở mặt cá lớn nguyên con, thịt cắt lát dày thì mới chín đều và ngon, nếu không thực phẩm quá dày và to chỉ chín một mặt. Bạn nên nhấn nút tạm ngưng hoạt động trên nồi chiên không dầu, hoặc chỉnh nhiệt độ về mức thấp nhất của nồi để lấy thực phẩm ra thực hiện công đoạn lắc, trở mặt rồi mới tiếp tục chiên.
Trên đây là một số mẹo sử dụng nồi chiên không dầU Yakyo TP-550 đúng cách, đảm bảo có món ăn ngon. Và một vài nguyên nhân dẫn đến tính trạng thức ăn không chín khi nấu bằng nồi chiên không dầu. Bạn tham khảo và rút ra kinh nghiệm nhé!