Nồi chiên không dầu Rapido RAF5.0M kiểu dáng hiện đại, chất liệu cao cấp
Thông tin thương hiệu Rapido
Rapido là thương hiệu thiết bị gia dụng của Cộng hòa liên bang Đức được tập đoàn Ferroli mua lại vào năm 2001 và chính thức có mặt tại Việt Nam vào năm 2015.
Lấy nền tảng từ nền công nghiệp lâu đời của nước Đức và thiết kế tinh xảo của Ý, chính vì thế tất cả các sản phẩm mang thương hiệu Rapido đều chứa đựng hàm lượng chất xám cao, sự sáng tạo và hội tụ đủ 5 giá trị:
Tối đa về công năng: Tất cả các sản phẩm của Rapido đều được sử dụng công nghệ mới giúp công năng sử dụng được tối ưu hóa nhất.
Tối thiếu về chi phí: Chi phí hợp lý phù hợp với khách hàng tầm trung và cao cấp.
Tuyệt đối về độ bền: Công nghệ Đức giúp các sản phẩm Rapido có độ bền cao, phù hợp với hạ tầng và môi trường Việt Nam.
Tinh xáo về thiết kế: Thiết kế Ý mềm mại, hiện đại giúp các sán phẩm Rapido phù hợp với nhiều không gian khác nhau.
Tiện dụng cho người dùng: Dự đoán và dẫn đầu xu thế tiêu dùng chính vì vậy các sản phẩm của Rapido đều mang lại sự tiện nghi, đáp ứng được đa dạng nhu cầu của khách hàng.
Rapido là thương hiệu mới vào Việt Nam nhưng đã đạt được những danh hiệu cao trong nước và khu vực như "Thương hiệu tin cậy, sản phẩm chất lượng, dịch vụ tận tâm năm 2017", "Thương hiệu mạnh Asean 2018". Với nỗ lực không ngừng, Rapido tự tin đem đến cho quý khách những sản phẩm và chất lượng dịch vụ tốt nhất.
Thông tin chi tiết về nồi chiên không dầu Rapido RAF5.0M
1. Thiết kế hiện đại và tinh tế
Nồi chiên không dầu Rapido RAF5.OM thiết kế tinh tế, màu đen - bạc với lớp vỏ nhựa ABS cao cấp cho nồi bóng sáng, sang trọng ấn tượng
Chất liệu nhựa ABS cách nhiệt tốt, không bám bẩn, vệ sinh nhẹ nhàng. Sử dụng chiên thịt, cá, hải sản, rau củ, bánh trái các loại, phục vụ tốt cho gia đình có từ 4 - 6 thành viên nhờ dung tích 5 lít.
2. Chất liệu cao cấp
Rapido RAF5.OM với vỏ nồi sử dụng chất liệu nhựa ABS an toàn và bền bỉ cùng màu sắc thanh lịch phù hợp với nhiều không gian nhà bếp. Lòng nồi, khay chiên và vỉ chiên của Rapido RAF5.0M được làm từ thép không gỉ có phủ men chống dính an toàn, giúp thực phẩm không bị dính, không bị vỡ nát trong quá trình chiên, rán…
3. Công nghệ tiết kiệm điện Inverter
Nồi chiên không dầu Rapido RAF5.OM sử dụng công nghệ inverter tiên tiến mới nhất giúp tiết kiệm năng lượng đến 50% so với nồi thường. Đồng thời, công suất 1500W nên nồi chiên không dầu này giúp bạn chiên thực phẩm nhanh chóng, khối lượng nhiều, đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho gia đình có nhiều người.
Hơn nữa nồi cong được tích hợp thêm quạt đối lưu trong khoang lò cho nhiệt lượng tỏa đều khắp làm thức ăn chín đều từ trong ra ngoài, giảm dầu mỡ đến 80% so với cách chiên truyền thống, nhờ đó cho bạn ăn ngon, không sợ ngán và tốt cho sức khỏe hơn.
Ngoài ra, nồi còn thiết lập cảm biến nhiệt độ, thời gian cho thời gian nấu và nhiệt độ cài đặt chuẩn xác, món ăn nấu đúng công thức cho hương vị tuyệt hảo, ngon như nhà hàng nấu.
4. Dễ dàng sử dụng
Bảng điều khiển núm xoay thân thiện, dễ sử dụng ngay cả với người lớn tuổi
2 núm xoay đi kèm đèn báo LED hoạt động tương ứng cho bạn dễ dàng theo dõi và tùy chỉnh nhiệt độ, hẹn giờ phù hợp.
Núm chỉnh nhiệt độ có thể chỉnh từ 80 - 200 độ C.
Núm chỉnh hẹn giờ có thể chọn thời gian nấu từ 5 - 30 phút.
5. Thiết kế thuận tiện cho việc vệ sinh
Các bộ phận của nồi chiên không dầu Rapido 5 Lít RAF5.0M được thiết kế với những khớp nối đơn giản, cho phép người dùng thực hiện thao tác tháo và lắp nhanh chóng và đơn giản. Việc vệ sinh và lau chùi nồi sau mỗi lần sử dụng cũng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
Mẹo dùng nồi chiên không dầu hiệu quả:
- Không đặt nồi chiên không dầu ở nơi có nguồn nhiệt cao, nơi ẩm ướt để tránh làm giảm độ bền nồi.
- Chiên một lượng thực phẩm vừa phải, không nhét quá nhiều thực phẩm vào rổ chiên vì chúng có thể chín không đều, làm tốn nhiều thời gian chế biến hơn.
- Khi làm sạch rổ chiên nên dùng miếng bọt biển, khăn vải mềm, không dùng miếng nhám để tránh làm trầy lớp chống dính.
Cùng học làm bánh với nồi chiên không dầu Rapido RAF5.0M
Thật là thiếu sót khi gia đình bạn không sở hữu trợ thủ đắc lực là nồi chiên không dầu. Với thiết bị đa năng này, bạn dễ dàng thay đổi thực đơn hàng ngày của gia đình, từ món thịt, rau củ quả, và cả món bánh nữa,...vừa tiện lợi, vừa tốt cho sức khỏe. Bây giờ chúng ta cùng nhau làm bánh với nồi chiên không dầu Rapido RAF5.OM nào.
1. Bánh mì sốt bơ tỏi
Tạo hỗn hợp kem bành cách trộn whipping cream với cream cheese
- Tạo hỗn hợp sốt với sữa đặc, tỏi băm nhuyễn, mùi tây, bơ lạt (bơ thường), mật ong, muối, trứng gà
- Dùng dao cắt bánh mì thành 6 phần, nhớ cắt sát đáy thôi. Bánh mì này có thể mua dễ dàng tại các cửa hành Big C, Tour les jour,... Phết đều hỗn hợp sốt lên bánh mì rồi xịt hỗn hợp kem vào giữa bánh một lượng vừa đủ.
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút
- Cho bánh mì vào nồi chiên và để 10 phút ở 180 độ.
2. Bánh bông lan
Đánh bông lòng trắng và lòng đỏ để riêng, trong lúc đánh bông thì thêm đường tuỳ khẩu vị
- Trộn bột mì, bơ, sữa vào bát có lòng đỏ đánh bông, trộn từ từ đến khi hỗn hợp sệt sệt
- Cho một chút lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp bột đã trộn ở trên, dùng phới trộn làm sao để không bị xẹp lòng trắng
- Đổ hết hỗn hợp bột đã trộn vào bát lòng trắng đã đánh bông, trộn đều tay cho bánh mịn không lợn cợn bọt trắng nữa thì cho mứt vào trộn vài cái là xong
- Lấy 2 cái bát sứ lau qua dầu ăn, lót giấy nướng bánh xuống đế rồi đổ bột vào
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút
- Cho lần lượt từng bát vào nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 20 phút.
3. Làm caramen
Cho đường vào nồi, thêm chút nước, chưng cho đến khi đường chuyển màu cánh gián thì cho vào các cốc khuôn caramel.
- Đun hỗn hợp sữa, whipping, đường cho tan hết đến khi hỗn hợp ấm khoảng 40 độ. Trộn hỗn hợp trên với lòng đỏ trứng.
- Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn rồi nhẹ nhàng cho vào khuôn.
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút
- Để nhiệt độ nồi 100 độ từ 20 đến 25 phút là sẽ có sản phẩm caramel mịn ngon.
4. Làm sữa chua úp ngược
Đun sữa ấm nóng rồi cho sữa ông thọ vào nguấy nhẹ cho tan.
- Hỗn hợp nguội khoảng 1 tiếng thì cho men sữa chua vào khuấy đều
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút
- Xếp sữa chua vào nồi chiên và ủ trong vòng 8 tiếng, không cần bật lại nồi. Ngoài ra bạn cũng có thể ủ sữa chua trong nồi cơm điện mà không cần bật điện.
5. Bánh mì Hàn Quốc
Đun cách thủy để bơ tan chảy, để nguội. Đánh đều trứng gà
- Trộn đều bột mì, vừng, bơ, trứng gà và nước lọc. Sau đó nhào hỗn hợp trên cho đến khi dẻo, có thể thêm nước nếu cần
- Bật nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ trong 5 phút
- Lót một lớp giấy nến, sau đó trải bánh lên và để nhiệt độ 170 độ trong 15 phút . Sau đó xịt nước lên bề mặt bánh rồi để trong 10 phút. Tiếp theo xịt nước, lật bánh, tăng nhiệt độ lên 180 độ và để bánh tiếp 15 phút. Nếu bạn dùng lò nướng thì sẽ không cần thực hiện công đoạn này.
Bạn thấy sự tiện lợi của nồi chiên không dầu rồi đúng không nào? Nhà bạn đã có nồi chiên chưa? Nếu chưa có thì nhanh tay sở hữu 1 chiếc thôi nào.