Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF586BLK thiết kế sang trọng, ấn tượng
Thông tin thương hiệu Lock&Lock
Lock&Lock, có trụ sở chính tại Seoul – Hàn Quốc, đã phát triển và giới thiệu các sản phẩm của mình trên phạm vi toàn cầu với sản phẩm tiêu biểu là hộp đựng thực phẩm sử dụng công nghệ khóa 4 cạnh. Công nghệ này đã được Lock&Lock giới thiệu tại hơn 120 quốc gia trên toàn thế giới.
Năm 2008, các sản phẩm chính của Lock&Lock là mặt hàng đồ nhựa, đồ thủy tinh và các dụng cụ nhà bếp như hộp đựng và bảo quản thực phẩm, nồi chảo cao cấp, bình giữ nhiệt Lock&Lock,... nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu của người tiêu dùng Việt nói riêng và khách hàng trên toàn thế giới nói chung tại các cửa hàng Lock&Lock.
Lock&Lock hiện đang đầu tư hơn 5% tổng doanh số hàng năm của mình cho việc nghiên cứu và phát triển nhằm mang đến sự hài lòng cho người dùng đồng thời khuyến khích các phát minh và sản phẩm mới. Hơn 700 sản phẩm mới mang thương hiệu Lock&Lock được giới thiệu hàng năm đồng nghĩa với hơn 2 sản phẩm mới được phát triển mỗi ngày. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, Lock&Lock đã tiến hành mở rộng cơ sở sản xuất với chuỗi các nhà máy như: Asan tại Hàn Quốc, Uy Hải và Tô Châu ở Trung Quốc, Đồng Nai và Vũng Tàu tại Việt Nam. Bên cạnh đó, 17 đại diện thương mại ( Pháp nhân) tại nước ngoài đã được thành lập để đảm bảo nền tảng cho sự phát triển của Lock&Lock trên toàn cầu.
Nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF586BLK 6.5L có đặc điểm gì nổi bật?
1. Thiết kế đẹp mắt, sang trọng
Lock&Lock EJF586BLK 6.5L có thiết kế sang trọng, kiểu dáng đẹp lạ ấn tượng kết hợp với màu đen bắt mắt là điểm nhấn nổi bật cho không gian bếp nhà bạn. Vỏ nồi được cấu tạo từ chất liệu ABS bền đẹp, chịu nhiệt tốt và dễ dàng lau chùi khi bị bám bẩn. Hơn nữa, nồi chiên này có dung tích siêu lớn lên tới 6,5 lít nên người dùng có thể chế biến các món như: Cánh gà chiên, đùi gà chiên, khoai tây/ khoai lang chiên,… hoặc có thể thực hiện những món ăn ở dạng nguyên con như gà, vịt...
2. Loại bỏ 80% dầu mỡ, tốt cho sức khỏe
EJF586BLK có quá trình nấu hoàn toàn khép kín và làm chín thực phẩm bằng cách thổi không khí nóng xung quanh thực phẩm, giúp thực phẩm chín đều với bề mặt vàng giòn như kiểu chiên truyền thống.
Đặc biệt, trong quá trình chiên rán, nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF586BLK loại bỏ tới 80% lượng mỡ thừa có trong thực phẩm nhưng món ăn vẫn chín mềm đều, ngon ngọt mà không bị khô cứng.
3. Công suất lớn, chiên nhanh, tiết kiệm điện năng
Nồi chiên đa năng Lock&Lock EJF586BLK hoạt động với công suất 1800W kết hợp công nghệ chiên không dầu hiện đại cho món ăn chín nhanh, ít dầu, bảo vệ sức khỏe của bạn, hạn chế các bệnh về tim mạch.
4. Dễ sử dụng
Nồi sử dụng bảng điều khiển cơ với hai núm vặn dùng để điều chỉnh nhiệt độ và thời gian hẹn nấu rất dễ sử dụng. Hơn nữa, nồi chiên này còn có đèn báo hiệu giúp người dùng dễ dàng quan sát và sử dụng.
5. Chất liệu cao cấp, an toàn cho sức khỏe
Lòng nồi chiên của nồi chiên đa năng Lock&Lock EJF586BLK gồm hai lớp, dễ dàng tháo lắp và đều được phủ chống dính men gốm Ceramic dễ vệ sinh, an toàn cho sức khỏe người dùng. Nắp nồi được thiết kế bằng kính trong suốt có thể nhìn thấy thực phẩm bên trong nồi một cách dễ dàng.
Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu Lock&Lock EJF586BLK
- Làm sạch rổ và chảo bằng nước nóng, một ít dung dịch tẩy rửa và miếng bọt biển không mài mòn
- Nồi chiên không dầu hoạt động trên không khí nóng nên không cần dầu, mỡ chiên
- Không để các nguyên liệu nhiều vượt quá chỉ số Max được chỉ định
- Để nồi trên mặt phẳng, đảm bảo tất cả bộ phận điều sạch sẽ và khô ráo
Cách sử dụng nồi chiên không dầu khi mới mua về đúng cách
Nồi chiên không dầu ngày càng quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Khi mới mua một chiếc nồi chiên, bạn có thể sẽ băn khoăn về cách sử dụng, không biết làm sao để sử dụng đúng và hiệu quả cao...? Bài viết sau sẽ hướng dẫn bạn chi tiết về cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về nhé!
Cách lắp đặt nồi chiên không dầu mới mua
Trước khi sử dụng lần đầu
Khi mới mua nồi hay bất cứ sản phẩm nào khác về bạn cần tháo gỡ tất cả các vật liệu đóng gói, rồi gỡ bỏ tất cả miếng dán hoặc nhãn ra khỏi thiết bị.
Tiếp theo là rửa sạch giỏ và nồi bằng nước nóng, nước rửa chén và 1 miếng bọt biển không gây ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm .
Bạn hãy vệ sinh sạch sẽ bên trong và ngoài thiết bị bằng khăn vải ẩm. Nồi chiên không dầu hoạt động nhờ khí nóng, vì vậy, không cho dầu ăn hoặc mỡ rán vào nồi.
Chuẩn bị sử dụng nồi chiên.
Đặt thiết bị nồi chiên không dầu trên bề mặt bằng phẳng, nằm ngang và vững chắc. Không đặt thiết bị trên bề mặt không chịu được nhiệt.
Lắp đặt giỏ vào nồi đúng vị trí.
Rút dây điện nguồn ra khỏi ngăn chứa dây điện ở đáy thiết bị để chuẩn bị cho công cuộc chiên nướng đầu tiên thôi nào.
Cách sử dụng nồi chiên không dầu mới mua về
Nồi chiên không khí mới mua về cần được sử dụng đúng cách để đem lại chất lượng thực phẩm chế biến tốt nhất, cùng với đó làm tăng độ bền của nồi chiên và đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cùng tham khảo các bước sau đây để sử dụng nồi chiên không dầu đúng và hiệu quả nhé các bạn.
Đầu tiên thì bạn hãy cắm phích cắm vào ổ điện.
Kéo cẩn thận giỏ đựng thức ăn ra khỏi thiết bị.
Cho nguyên liệu vào giỏ. Bạn nhớ là không được phép cho nguyên liệu vào giỏ quá mức tối đa mà nhà sản xuất đề ra, như thế sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng thức ăn. Nhiều quá có thể sẽ không chín đều, không ngon.
Cho giỏ thức ăn vào trở lại vào thiết bị. Không sử dụng nồi mà không có giỏ trong đó. Chú ý: Không chạm vào nồi trong khi và sau khi sử dụng, vì nồi rất nóng. Chỉ giữ nồi bằng tay cầm.
Dùng tay để chỉnh núm điều chỉnh nhiệt độ đến mức nhiệt độ chúng ta cần theo chỉ dẫn của nhà sản xuất, và phù hợp với món ăn của chúng ta. Nếu bạn muốn chế biến nhiều loại nguyên liệu cùng lúc, hãy đảm bảo rằng bạn đã kiểm tra thời gian chế biến và nhiệt độ được yêu cầu cho các loại nguyên liệu khác nhau trước khi bắt đầu chế biến các loại nguyên liệu này đồng thời hãy xác định thời gian chế biến được yêu cầu cho nguyên liệu. Nhằm đảm bảo cung cấp đủ thời gian và nhiệt độ cho món ăn được chín đều và thơm ngon.
Bật thiết bị, xoay núm hẹn giờ đến thời gian chế biến được yêu cầu.
Vệ sinh sau mỗi lần sử dụng
Nồi, giỏ và mặt bên trong của các hãng hiện nay có phủ lớp chống dính để dễ dàng sử dụng và vệ sinh.
Để vệ sinh nồi, đầu tiên, bạn rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để thiết bị nguội, lau sạch mặt ngoài thiết bị bằng khăn ẩm. Sau đó rửa nồi và giỏ bằng nước nóng, nước rửa chén và một miếng xốp không gây ăn mòn thiết bị. Bạn có thể dùng dung dịch tẩy nhờn để rửa sạch các chất bẩn còn lại.
Cuối cùng, làm sạch thanh đốt bằng bàn chải mềm để loại bỏ các chất cặn thức ăn còn vướng lại bên trong.
Một số lưu ý quan trọng khác
Nồi chiên chân không được thiết kế để sử dụng ở nhiệt độ môi trường trong khoảng từ 5ºC đến 40ºC. Bạn nhớ sử dụng đúng theo mức mà nhà sản xuất đề ra nhé.
Luôn rút phích cắm điện của nồi ra sau khi sử dụng xong.
Sau khi dùng xong bạn cần 30 phút để nồi nguội hẳn rồi mới tiến hành làm sạch thiết bị. Để tránh bị bỏng
Để đảm bảo rằng nguyên liệu được chế biến bằng thiết bị này luôn được thơm ngon đúng chuẩn, không bị cháy thì hãy loại bỏ những đồ ăn thừa bị cháy ở trong nồi.
Không sử dụng nồi chiên cho bất kỳ mục đích nào khác ngoài mục đích chế biến thực phẩm và chỉ sử dụng các phụ kiện chính hãng đi kèm cùng bộ sản phẩm.
Sau khi vệ sinh sạch sẽ thì bạn để các thiết bị khô ráo rồi mang đi cất, bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát. Để đảm bảo sản phẩm không bị ảnh hưởng bởi điều kiện ngoại cảnh tác động vào.
Hi vọng những thông tin chúng tôi cung cấp trên đây sẽ giúp cho bạn biết cách sử dụng, cũng như bảo quản và vệ sinh nồi chiên không dầu đúng nhất để nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm nhé!