Nồi chiên không dầu Ferroli FAF4.0M thiết kế sang trọng, dễ sử dụng
Thông tin thương hiệu Ferroli
Ferroli là thương hiệu thuộc tập đoàn lớn mạnh khắp toàn cầu từ San Bonifacio, Italia. Ferroli được xem như một nhà tiên phong đi đầu trong công nghệ về nhiệt. Tập đoàn Ferroli tập trung chủ yếu vào ngành công nghiệp năng lương nhiệt với các dòng sản phẩm chuyên về: Gia nhiệt, điều hòa, môi chất lạnh, thiết bị trong buồng tắm... Nhờ tinh thần sáng tạo không ngừng, liên tục cải thiện về chất lượng cũng như mẫu mã, đến này Ferroli đã trở thành một thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp năng lượng nhiệt trên thế giới.
Sản phẩm của Ferroli có ở hơn 120 quốc gia và khu vực, với mạng lưới bán hàng cùng dịch vụ chuyên nghiệp nên rất được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn.
Ferroli luôn đảm bảo rằng mỗi sản phẩm của mình đều có chất rất tốt, bằng việc được cấp các chứng nhận rất nghiêm ngặt về chất lượng….
Đặc điểm nổi bật của nồi chiên không dầu Ferroli FAF4.0M
Nồi chiên không dầu trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Không chỉ hỗ trợ nấu nướng nhanh, dùng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế được dầu mỡ, đảm bảo sức khoẻ cho gia đình bạn.
1. Thiết kế nhỏ gọn, sang trọng
Nồi chiên không khí Ferroli 4 lít FAF-4.0M sở hữu thiết kế gọn gàng với vỏ ngoài bằng nhựa ABS an toàn bền bỉ và gam màu đen sang trọng góp phần tô điểm cho căn bếp gia đình thêm hiện đại. Với dung tích 4 lít, chiếc nồi chiên không dầu này sẽ đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng cho gia đình từ 4 - 6 thành viên.
2. Công nghệ chiên không dầu, làm nóng bằng điện trở nhiệt
Nồi chiên không dầu Ferroli 4 lít FAF-4.0M sử dụng công nghệ chiên không cần hoặc cần rất ít dầu, làm chín thực phẩm nhờ điện trở nhiệt và quạt đối lưu đẩy khí nóng khắp khoang chứa. Luồng khí sẽ hoạt động luân chuyển liên tục, đều khắp khoang chứa để chiên thực phẩm mà không cần thêm dầu, giúp giảm lượng chất béo gây hại, tốt hơn cho sức khỏe, giảm đến 90% chất béo dư thừa, giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon.
3. Khay chiên chống dính
Nồi chiên Ferroli FAF4.0M có thiết kế giỏ và vỉ chiên chống dính giúp chế biến thức ăn giòn hơn. Đặc biệt, phần vỉ chiên và giỏ có thể tháo rời, thuận tiện quá trình vệ sinh sau khi dùng, loại bỏ các vết bẩn nhanh chóng.
4. Điều khiển dạng cơ dễ sử dụng
Nồi chiên không dầu Ferroli sử dụng điều khiển bằng nút vặn với nhiệt độ từ 80 - 200 độ C, cho phép người dùng linh hoạt điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với thực phẩm, đáp ứng tốt mọi nhu cầu sử dụng.
5. Chức năng hẹn giờ tiện lợi
Nồi chiên không dầu Ferroli 4 lít FAF-4.0M còn tích hợp chức năng hẹn giờ nấu lên đến 30 phút. Bạn có thể hẹn giờ bằng cách xoay núm vặn, hỗ trợ người dùng chủ động thiết lập thời gian nấu.
Lợi ích và hạn chế của nồi chiên không dầu mà ít người biết.
Rất được lòng các chị em trong thời gian gần đây, nồi chiên không dầu trở thành một thiết bị gia dụng không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Không chỉ hỗ trợ nấu nướng nhanh, dùng nồi chiên không dầu sẽ hạn chế được dầu mỡ, đảm bảo sức khoẻ cho gia đình bạn. Vậy bên cạnh những ưu điểm, liệu nồi chiên không dầu có những khuyết điểm nào không?
1. Lợi ích của nồi chiên không dầu
- Tiết kiệm thời gian nấu nướng
Với nguyên lí hoạt động như trên, nồi chiên chân không giúp các tín đồ yêu bếp rút tiết kiệm được rất nhiều thời gian nấu nướng. Các bạn chỉ cần tẩm ướp cho ngon, việc còn lại cứ để nồi chiên lo.
- Thức ăn ngon, hạn chế nguy cơ ung thư
Dùng nồi chiên không dầu giúp giảm được đáng kể lượng chất béo trong đồ ăn. Như 100 gam ức gà chiên thông thường chứa 13 gam mỡ, nếu dùng nồi chiên không dầu thì chỉ còn 0.39 gam.
Bên cạnh đó, thực phẩm rán ngập dầu có nguy cơ cao gây ung thư do chất acrylamide sinh ra khi một số thực phẩm nấu ở nhiệt độ cao. Chuyển sang dùng nồi chiên không dầu giúp hạ thấp nguy cơ hấp thụ acrylamide.
- Gian bếp sạch sẽ, thoáng mát, an toàn
Dùng nồi chiên không dầu, bạn có thể yên tâm về việc không lo dầu mỡ bắn ra ngoài bếp hoặc bị bỏng trong lúc nấu nướng, dễ vệ sinh, cũng như hạn chế bị ám mùi khi chiên rán, mang đến gian bếp sạch sẽ, thoáng mát.
2. Hạn chế của nồi chiên không dầu
Nhiều người lầm tưởng dùng nồi chiên không dầu đồng nghĩa với chế độ ăn của bạn đã tốt hoàn toàn, nhưng bạn đừng quên đó vẫn là hình thức chiên. Ăn đồ chiên dầu thường xuyên vẫn gây ra các vấn đề cho sức khỏe, dù lượng dầu có ít hay nhiều. Trong quá trình sản sinh nhiệt trong thời gian lâu, các chất độc tiềm ẩn vẫn có thể hình thành như polycyclic aromatic hydrocarbons và heterocyclic amine gây ung thư. Bạn vẫn cần có chế độ ăn uống lành mạnh với rau củ, hoa quả và chất đạm ít béo hợp lý.
Nơi để thức ăn nhỏ: Số lượng thức ăn có thể chiên trong nồi không nhiều, nếu nhà bạn đông người thì cần phải chia thức ăn ra làm nhiều lần để đảm bảo thức ăn được chín đều.
Lưu ý khi sử dụng nồi chiên không dầu.
- Thực phẩm trước khi đưa vào nồi chiên cần được làm sạch và ráo nước.
- Không cho quá nhiều thực phẩm vào cùng một lúc tránh đầy thức ăn và thức ăn không chín đều.
- Chiên xong chờ thức ăn và lò nguội bớt trước khi lấy ra ngoài và chiên thêm mẻ tiếp theo.
- Rút điện, chờ lò nguội ít nhất 30 phút sau khi nấu rồi mới tiến hành vệ sinh lò.
- Rửa khay chiên bằng nước nóng với một chút nước rửa chén và miếng vải mềm.
Cách vệ sinh nồi chiên không dầu mà bạn nên biết
Trước khi vệ sinh nồi chiên không khí. Bạn nhớ rút phích cắm ra khỏi ổ điện và để nồi nguội hoàn toàn. Bước này giúp bảo vệ bạn an toàn, không bị điện giật hoặc làm hỏng nồi.
Bước 1: Sử dụng vải mềm ẩm để lau chùi nồi chiên bên ngoài lòng nồi và vỏ nồi
Lau bên ngoài bằng vải ẩm hoặc miếng bọt biển với chất tẩy nhẹ. Tránh sử dụng nước rửa kính, chất tẩy trắng hoặc chất tẩy rửa mạnh.
Tuyệt đối không sử dụng miếng vệ sinh có độ cứng, sắc nhọn để đảm bảo lớp chống dính luôn được bảo vệ.
Bước 2: Làm sạch lồng chiên
Làm sạch chảo, khay nướng và rổ chiên bằng nước ấm, một ít xà phòng và miếng chùi rửa mềm. Bạn cũng có thể rửa bằng máy rửa chén (nếu có).
Nếu như vết bẩn cứng đầu dính vào rổ hoặc phía đáy chảo, ngâm chảo trong nước nóng với một ít xà phòng. Còn rổ đặt vào chảo và ngâm khoảng 10 phút, sau đó lau sạch.
Đặc biệt lưu ý chỉ tái sử dụng khi nồi chiên khô hoàn toàn.
Bước 3: Làm sạch các khe và vách nồi chiên không dầu, nơi có các thanh nhiệt
Đây là vị trí khó làm sạch nhất và ít khi được để ý làm sạch nhất và hay bị bỏ quên nhất. Nhưng nếu bạn để ngửa nồi chiên lên và nhìn vào phía dưới các thanh đốt thì bạn sẽ thấy dầu mỡ bám khá nhiều.
Bạn nên lấy các khăn giấy ướt, loại giấy dai làm từ vải không dệt. Khéo léo đưa khăn vào lau nhẹ nhàng các vết dầu bám ở đây. Dùng giấy ướt loại này thì lau xong bạn có thể bỏ giấy đi không phải giặt, giấy dai sẽ không bị dính xơ vào các khe bên trong nồi.
Bạn cũng có thể dùng một miếng xốp mềm và nước nóng để làm sạch bên trong. Nếu cần thiết có thể loại bỏ các cặn thức ăn dính trong thanh đốt bằng bàn chải sợi mềm hoặc cứng vừa phải. Không sử dụng bàn chải thép hoặc bàn chải cứng. Vì việc này có thể làm hỏng lớp tráng bên ngoài của thanh đốt.
Sau khi làm sạch mặt trong và thanh đốt xong, hãy quay thiết bị về lại tư thế thẳng đứng. Nhấn nút bật và để thiết bị chạy không nguyên liệu trong vài phút. Lúc này, các cặn thức ăn mà bạn không thể lau sạch sẽ bị bong ra và rơi vào trong nồi. Có thể tiếp cận khu vực phía sau thanh đốt bằng loại bàn chải có thể bẻ góc, uốn cong linh hoạt.
Do khó vệ sinh nên nếu bạn lau thường xuyên thì vết bẩn không bám chặt sẽ dễ lau hơn. Cần thận trọng để không làm ảnh hưởng đến các thanh nhiệt.
Có vấn đề gì thắc mắc xin bạn vui lòng liên hệ lại chúng tôi để được tư vấn thêm nhé!