Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876 và những đặc điểm nổi bật
Thông tin thương hiệu Bluestone
BlueStone là thương hiệu điện gia dụng cao cấp của Singapore, được tập đoàn Great American Appliance Corporation (GAAC) tư vấn và quản lý về quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm. Tại Việt Nam, sản phẩm BlueStone được độc quyền phân phối bởi Công ty Cổ Phần TARA.
BlueStone có quy mô lớn trong ngành điện gia dụng Việt Nam với 15 nhóm sản phẩm thuộc 4 phân ngành. Sản phẩm chăm sóc nhà bếp, Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, Sản phẩm chăm sóc quần áo và Sản phẩm chăm sóc môi trường. Tiêu biểu có thể kể đến như: nồi cơm, nồi áp suất, máy xay sinh tố, máy làm sữa đậu nành, máy sấy tóc, bàn ủi…
Định hướng phát triển của Bluestone dành cho người tiêu dùng trong thời gian tới là cung cấp sản phẩm đa dạng với chất lượng cao, thiết kế cải tiến và công nghệ hiện đại cùng dịch vụ hoàn hảo.
Đặc điểm nổi bật của nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876
1. Thiết kế độc đáo.
Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876 có kiểu dáng nhỏ gọn kết hợp với màu đen bắt mắt là điểm nhấn nổi bật cho không gian bếp nhà bạn.
Nồi nặng 6.8 kg, vỏ ngoài làm từ nhựa chịu nhiệt cao cấp, dung tích 5.5 lít. Nồi có thể chiên được khoảng 3 miếng sườn cỡ 0.5 kg cùng lúc dễ dàng.
Khay hứng dầu và rổ chiên chống dính cao cấp, an toàn với sức khỏe dễ tháo rời, vệ sinh sau khi sử dụng
2. Chất liệu cao cấp
Lớp ngoài của nồi chiên Bluestone AFB-5876 được làm từ nhựa cao cấp chịu nhiệt, chịu va đập nhẹ. Lòng nồi làm từ hợp kim nhôm phủ chống dính cao cấp Ceramic không bong tróc, không sản sinh các chất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao, đảm bảo sức khỏe cả gia đình.
3. Công nghệ tiên tiến.
Công suất của nồi là 1800W kết hợp với công nghệ Rapid Air tiên tiến, giúp bạn chiên, rán món ăn nhanh hơn, không cần dầu hoặc ít dầu. Nồi còn được trang bị lọc mùi và khói, cho nên thực phẩm sẽ luôn giữ được mùi thơm ngon mà không hề bị ám khói hay mùi khó chịu. Lòng nồi có thiết kế tay cầm rất tiện lợi, và có thể tháo rời giúp vệ sinh dễ dàng, tiết kiệm thời gian.
4. Bảng điều khiển cảm ứng dễ sử dụng
Bảng điều khiển cảm ứng LCD hiện đại, dễ tùy chỉnh 7 chế độ nấu được cài đặt sẵn, hẹn giờ tối đa đến 30 phút, lựa chọn nhiệt độ chiên lên đến 200 độ C.
5. An toàn, tiết kiệm điện năng
Ngoài ra, để đảm bảo cho quá trình sử dụng nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5876 được an toàn và tiết kiệm, nhà sản xuất còn tích hợp cho nồi chức năng tự động ngắt khi lấy giỏ chiên ra khỏi nồi và có chức năng hẹn giờ nấu lên tới 30 phút.
5. Đa dạng chế độ nấu nướng
Nồi chiên đa năng Bluestone có các chế độ nấu như nướng bánh ngọt, cá, sườn, đùi gà, chiên khoai tây... cho chị em chuẩn bị thức ăn đa dạng, tiện lợi hơn.
Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi chiên không dầu
Về nguyên lý hoạt động, nồi làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên khoảng 200 độ C, sau đó dùng quạt để thổi khí nóng bay đều quanh thực phẩm.
Người dùng chỉ cần ướp gia vị, cho thức ăn vào nồi, chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ. Không cần đứng canh và trở đồ ăn.
Người dùng có thể tiết kiệm 70 - 80% lượng dầu khi sử dụng nồi chiên không khí. Nồi có thể làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng hoặc sử dụng 1 lượng rất ít dầu ăn để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Không những giảm chi phí cho gia đình mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người mắc bệnh tim mạch.
Ngoài chiên rán, có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, chế biến các món nướng: bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng....
1. Làm nóng nồi trước khi dùng
Theo cách chiên rán thông thường mọi người thường làm nóng chảo trước khi rán để thực phẩm không bị bám dính. Chính vì thói quen đó mà nhiều người thường hay mắc sai lầm là làm nóng nồi chiên không dầu trước khi sử dụng.
Đây là lỗi mà rất nhiều người mắc phải. Tuy nhiên, nồi chiên không dầu không cần phải làm nóng trước. Nếu có công thức nấu ăn nào cần phải làm nóng trước, bạn cần cẩn thận với nhiệt độ của nồi chiên kẻo bị bỏng.
2. Không nên chiên quá nhiều thực phẩm cùng lúc
Nếu bạn cho quá nhiều thức ăn vào rổ chiên, chúng sẽ bị mềm và không còn giòn nữa. Với một mẫu nồi dung tích nhỏ, bạn phải chiên thành nhiều lần. Không chiên một lúc qua nhiều, vì như vậy thực phẩm không chín được.
3. Không nên chiên quá lâu
Cẩn thận đừng chiên quá lâu: quạt có thể làm thức ăn khô không còn giòn - thay vào đó là thức ăn của bạn sẽ bị cứng và dai.
4. Dùng lớp phủ khô khi chiên
Lớp phủ khô sẽ tốt hơn một hỗn hợp lỏng, vậy nên hãy nhúng thức ăn theo thứ tự vào bột mì, trứng và vụn bánh mì (để tăng độ giòn), và giúp lớp phủ bám chắc lên thực phẩm. (Quạt trong nồi thổi rất mạnh, nếu lớp phủ không bám chắc sẽ bị rớt ra ngoài.) Bạn cũng có thể thử ép các lớp vụn bánh mì sát xuống
5. Thêm một lượng nhỏ dầu ăn
Trừ thực phẩm có chất béo tự nhiên (như thịt xông khói, thịt gà còn da,…), hãy luôn thêm một lượng nhỏ dầu ăn để giúp thức ăn lên màu. Nếu không, quạt có thể làm khô thức ăn trước khi chúng lên màu.
6. Sử dụng nồi chiên với thực phẩm không phù hợp
Không phải bất kì thực phẩm nào cũng cho vào nồi chiên không khí để chiên được. Đặc biệt là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt. Việc cho loại thực phẩm này vào nồi sẽ khiến lớp bột ướt không giòn rụm như chiên ngập dầu như thường mà còn khiến lớp bột bao bên ngoài bị nhão và chảy.
Để khắc phục điều này, sau khi nhúng thực phẩm vào hỗn hợp bột ướt, bạn lăn chúng qua một lớp bột chiên xù rồi hãy cho vào nồi chiên không dầu. Lớp bột chiên xù này sẽ có tác dụng “giữ” phần bột ướt không bị chảy xuống nữa.
7. Lưu ý các nút bấm của nồi chiên
Thông thường, chúng ta hay xem nhẹ các vấn đề nấu nướng này. Chẳng hạn, nút stop của chiếc nồi chiên không hoạt động, hầu hết mọi người không buồn sửa nó. Họ làm cách đơn giản hơn là kéo cửa nồi chiên xuống khi thức ăn bên trong đã chín hoặc đơn giản cứ thế rút điện ra.
Nhưng đây không phải là cách khôn ngoan nhất vì nó sẽ làm hỏng nồi chiên từ bên trong. Nếu còn hạn bảo hành, hãy mang nồi đi bảo hành ngay. Nếu không còn bảo hành, hãy đảm bảo bạn sẽ xử lý vấn đề sớm nhất có thể.
8. Không kiểm tra thức ăn trong quá trình chế biến
Hầu hết các loại nồi chiên không dầu hiện nay được thiết kế với kín, do đó bạn không thể nhìn thấy thức ăn trong quá trình chiên. Vì vậy, nhiều chị em nội trợ thường bỏ quên việc kiểm tra thức ăn trong quá trình chiên dẫn đến thực phẩm bị cháy.
9. Không rửa nồi hoặc làm sạch đúng cách và thường xuyên
Các bà nội trợ nên làm sạch nồi chiên không dầu sau khi đã sử dụng để tránh tạo ra những mùi vị không mong muốn cũng như tăng tuổi thọ của máy. Ngoài rửa tất cả bộ phận có thể tháo rời, đôi khi, bạn cũng nên làm sạch thân nồi để loại bỏ dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn. Những thứ này có thể tạo ra khói khi máy hoạt động.
Chỉ cần bạn nắm bắt được những thông tin chi tiết mà chúng tôi chia sẽ ở trên thì mọi vấn đề đều được giải quyết triệt để. Chắc chắn nồi chiên nhà bạn sẽ bền mãi với thời gian, đã thế món ăn luôn thơm gon, giữ trọn chất dinh dưỡng.