Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5871 công nghệ Rapid Air chiên rán không dầu mỡ
Thông tin thương hiệu Bluestone
BlueStone là thương hiệu điện gia dụng cao cấp của Singapore, được tập đoàn Great American Appliance Corporation (GAAC) tư vấn và quản lý về quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm. Tại Việt Nam, sản phẩm BlueStone được độc quyền phân phối bởi Công ty Cổ Phần TARA.
BlueStone có quy mô lớn trong ngành điện gia dụng Việt Nam với 15 nhóm sản phẩm thuộc 4 phân ngành. Sản phẩm chăm sóc nhà bếp, Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, Sản phẩm chăm sóc quần áo và Sản phẩm chăm sóc môi trường. Tiêu biểu có thể kể đến như: nồi cơm, nồi áp suất, máy xay sinh tố, máy làm sữa đậu nành, máy sấy tóc, bàn ủi…
Định hướng phát triển của Bluestone dành cho người tiêu dùng trong thời gian tới là cung cấp sản phẩm đa dạng với chất lượng cao, thiết kế cải tiến và công nghệ hiện đại cùng dịch vụ hoàn hảo.
Đặc điểm nổi bật của nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5871
1. Kiểu dáng sang trọng, hiện đại
Nồi chiên chân không Bluestone AFB 5871 có màu đen hiện đại, kiểu dáng sang trọng bắt mắt, thù hợp với mọi không gian nhà bếp của gia đình. Nồi có dung tích 5,5 lít kết hợp với công suất lên đến 1800W, giúp nấu nhanh, tiết kiện thơi gian. Nồi được điều chỉnh bằng núm vặn cơ, bên bỉ, có chế độ hẹn giờ lên đến 30 phút, thoải mái cho người dùng có thể làm được nhiều việc cùng 1 lúc mà không tốn quá nhiều thời gian.
2. Chất liệu cao cấp
Rổ chiên, lòng nồi chiên của Bluestone AFB 5871 làm bằng chất liệu thép không gỉ phủ chống dính bền bỉ, hạn chế dính cháy, dễ chùi rửa sau khi dùng.
3. Nút điều khiển cơ dễ sử dụng
Nồi được điều chỉnh bằng núm vặn cơ bền bỉ và dễ dàng sử dụng, thao tác dễ dàng, vì thế người dùng có thể tùy chỉnh được thời gian và nhiệt độ sao cho phù hợp với từng món ăn và khẩu vị của mỗi người để có được những món ăn hoàn hảo nhất.
4. Công nghệ chiên rán khồn dùng dầu mỡ
Nồi chiên không dầu Bluestone AFB 5871 sử dụng công nghệ làm nóng chiên đối lưu Rapid Air giúp giảm thiểu lên đến 80% lượng dầu mỡ so với hình thức chiên thông thường.
Nồi có chức năng hâm nóng thực phẩm tiện dụng cho người dùng hơn rất nhiều.
Công suất 1800 W kết hợp công nghệ Rapid Air chiên không dầu hiện đại cho món ăn chín nhanh, ít dầu, tốt cho sức khỏe của người dùng.
5. Chế độ hẹn giờ tiện lợi
Nồi chiên không dầu Bluestone AFB 5871 có chế độ hẹn giờ nấu lên đến 30 phút giúp người sử dụng có thể chủ động trong nấu nướng có thể làm nhiều việc cùng 1 lúc mà không tốn quá nhiều thời gian chờ đợi, tiết kiệm được nhiều thời gian hơn.
Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi chiên không dầu
Về nguyên lý hoạt động, nồi làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên khoảng 200 độ C, sau đó dùng quạt để thổi khí nóng bay đều quanh thực phẩm.
Người dùng chỉ cần ướp gia vị, cho thức ăn vào nồi, chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ. Không cần đứng canh và trở đồ ăn.
Người dùng có thể tiết kiệm 70 - 80% lượng dầu khi sử dụng nồi chiên không khí. Nồi có thể làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng hoặc sử dụng 1 lượng rất ít dầu ăn để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Không những giảm chi phí cho gia đình mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người mắc bệnh tim mạch.
Ngoài chiên rán, có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, chế biến các món nướng: bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng....
1. Không nên chiên quá nhiều thực phẩm cùng lúc
Nếu bạn cho quá nhiều thức ăn vào rổ chiên, chúng sẽ bị mềm và không còn giòn nữa. Với một mẫu nồi dung tích nhỏ, bạn phải chiên thành nhiều lần. Không chiên một lúc qua nhiều, vì như vậy thực phẩm không chín được.
2. Không nên chiên quá lâu
Cẩn thận đừng chiên quá lâu: quạt có thể làm thức ăn khô không còn giòn - thay vào đó là thức ăn của bạn sẽ bị cứng và dai.
3. Dùng lớp phủ khô khi chiên
Lớp phủ khô sẽ tốt hơn một hỗn hợp lỏng, vậy nên hãy nhúng thức ăn theo thứ tự vào bột mì, trứng và vụn bánh mì (để tăng độ giòn), và giúp lớp phủ bám chắc lên thực phẩm. (Quạt trong nồi thổi rất mạnh, nếu lớp phủ không bám chắc sẽ bị rớt ra ngoài.) Bạn cũng có thể thử ép các lớp vụn bánh mì sát xuống
4. Thêm một lượng nhỏ dầu ăn
Trừ thực phẩm có chất béo tự nhiên (như thịt xông khói, thịt gà còn da,…), hãy luôn thêm một lượng nhỏ dầu ăn để giúp thức ăn lên màu. Nếu không, quạt có thể làm khô thức ăn trước khi chúng lên màu.
5. Hạn chế khói
Khi chiên thực phẩm nhiều dầu mỡ như thịt xông khói, hãy thêm một muỗng canh nước hoặc một mẩu bánh mì ở đáy nồi để hứng dầu mỡ và hạn chế khói.
6. Sử dụng nồi chiên với thực phẩm không phù hợp
Không phải bất kì thực phẩm nào cũng cho vào nồi chiên không dầu để chiên được. Đặc biệt là các loại thực phẩm được bao ngoài bởi một lớp hỗn hợp bột ướt. Việc cho loại thực phẩm này vào nồi sẽ khiến lớp bột ướt không giòn rụm như chiên ngập dầu như thường mà còn khiến lớp bột bao bên ngoài bị nhão và chảy.
Để khắc phục điều này, sau khi nhúng thực phẩm vào hỗn hợp bột ướt, bạn lăn chúng qua một lớp bột chiên xù rồi hãy cho vào nồi chiên không dầu. Lớp bột chiên xù này sẽ có tác dụng “giữ” phần bột ướt không bị chảy xuống nữa.
7. Không rửa nồi hoặc làm sạch đúng cách và thường xuyên
Các bà nội trợ nên làm sạch nồi chiên không dầu sau khi đã sử dụng để tránh tạo ra những mùi vị không mong muốn cũng như tăng tuổi thọ của máy. Ngoài rửa tất cả bộ phận có thể tháo rời, đôi khi, bạn cũng nên làm sạch thân nồi để loại bỏ dầu mỡ và các mảnh vụn thức ăn. Những thứ này có thể tạo ra khói khi máy hoạt động.
Cách vệ sinh phần bên trong nồi chiên không dầu
Vệ sinh nồi chiên không dầu sau mỗi lần nấu nướng vốn là việc cần thiết và dễ dàng thực hiện. Tuy nhiên, với những bộ phận như dây mayso, bạn nên vệ sinh ít nhất là 6 tháng 1 lần. Việc vệ sinh dây mayso cũng không quá khó khăn. Chỉ cần làm theo những bước dưới đây, nồi chiên không dầu của bạn luôn ở tình trạng tốt để sử dụng, cho ra món ăn ngon và tuổi thọ của nồi cũng được đảm bảo.
Bước 1: Chuẩn bị vệ sinh
Chuẩn bị: 1 chiếc bình xịt, ly nước để đo lường, bột baking soda, cọ hoặc bọt biển.
– Cứ 100ml nước, cho vào 3g bột baking soda
– Đổ nước vào 1 chiếc bình xịt
Bước 2: Vệ sinh nồi chiên không dầu
– Lấy khay đựng thực phẩm ra ngoài và rút phích cắm
– Lật ngược nồi chiên chân không
– Xịt dung dịch pha ở bước 1 vào vùng lò xo và đợi khoảng 1 phút
– Lật ngược nồi chiên lại và đợi thêm 30 phút
– Lặp lại thao tác xịt và lật 2,3 lần
– Đổ khoảng 400ml nước vào khay nồi chiên, sau đó đặt vào trong nồi. Bật máy, set nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20 phút
Lấy khay ra khỏi nồi và rửa lại bằng nước sạch.
– Rút phích cắm và để cho nồi nguội khoảng 5-10 phút
– Lật ngược nồi lại 1 lần nữa, làm sạch cặn bột banking soda còn lại quét sạch bụi bằng miếng bọt biển
– Bạn cũng có thể dùng cọ để làm sạch những nơi gần với vùng nóng
– Sau đó dùng vải khô lau sạch lại
– Lật ngược lại vị trí ban đầu
– Đặt khay vào trong nồi lại nhưng để mở cho tới khi khô hẳn rồi mới đóng nồi lại và mang đi cất ở vị trí an toàn.
Hi vọng bạn sẽ biết cách sử dụng nồi chiên không dầu đúng cách hơn, sau khi tham khảo bài viết này của chúng tôi.