Nồi chiên không dầu BlueStone AFB 5859 kiểu dáng nhỏ gọn, đẹp mắt
Thông tin thương hiệu Bluestone
BlueStone là thương hiệu điện gia dụng cao cấp của Singapore, được tập đoàn Great American Appliance Corporation (GAAC) tư vấn và quản lý về quy trình kiểm soát chất lượng sản phẩm. Tại Việt Nam, sản phẩm BlueStone được độc quyền phân phối bởi Công ty Cổ Phần TARA.
BlueStone có quy mô lớn trong ngành điện gia dụng Việt Nam với 15 nhóm sản phẩm thuộc 4 phân ngành. Sản phẩm chăm sóc nhà bếp, Sản phẩm chăm sóc sắc đẹp, Sản phẩm chăm sóc quần áo và Sản phẩm chăm sóc môi trường. Tiêu biểu có thể kể đến như: nồi cơm, nồi áp suất, máy xay sinh tố, máy làm sữa đậu nành, máy sấy tóc, bàn ủi…
Định hướng phát triển của Bluestone dành cho người tiêu dùng trong thời gian tới là cung cấp sản phẩm đa dạng với chất lượng cao, thiết kế cải tiến và công nghệ hiện đại cùng dịch vụ hoàn hảo.
Đặc điểm nổi bật của nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5859
1. Thiết kế độc đáo.
Nồi chiên không dầu Bluestone AFB-5859 có kiểu dáng nhỏ gọn kết hợp với màu đen bắt mắt là điểm nhấn nổi bật cho không gian bếp nhà bạn.
Vỏ ngoài làm từ nhựa chịu nhiệt cao cấp, dung tích 3.3 lít. Tương đương chiên thực phẩm 1,2 - 1,8 kg, phù hợp sử dụng gia đình 3 - 5 thành viên
Khay hứng dầu và rổ chiên chống dính cao cấp, an toàn với sức khỏe dễ tháo rời, vệ sinh sau khi sử dụng
Lòng nồi có thiết kế tay cầm rất tiện lợi, và có thể tháo rời giúp vệ sinh dễ dàng, tiết kiệm thời gian.
2. Công nghệ chiên rán thông minh
Nồi chiên BlueStone AFB5859 sử dụng công nghệ chiên không dầu tiến tiến Rapid Air, công nghệ làm chín thức ăn bằng luồng không khí được làm nóng lên đến 200 độ giúp thức ăn chín nhanh chỉ trong vòng 10- 15 phút, không những thế công nghệ chiên không dầu còn giúp bạn loại bỏ được môt số lượng lớn mớ thừa trong thực phẩm lên tới 80% lượng mỡ thừa, giúp thực phẩm chín đều, ròn, ngon hơn rất nhiều so với việc bạn chiên, xào bằng phương pháp truyền thống.
3. Chất liệu cao cấp
Nồi chiên không dầu BlueStone AFB 5859 được cấu thành từ hai lớp: lớp ngoài làm từ nhựa cao cấp chịu nhiệt, chịu va đập nhẹ lòng nồi làm từ hợp kim nhôm phủ chống dính cao cấp Ceramic không bong tróc, không sản sinh các chất độc hại cho cơ thể an toàn tuyệt đối cho sức khỏe cả gia đình.
Đặc biệt với thiết kế lòng nồi có thể tháo rời giúp bạn vệ sinh cả bên trong và bên ngoài đều rất dễ dàng, không tốn nhiều thời gian của bạn mà lại còn tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian quý báu.
4. Tính năng hẹn giờ thuận tiện
Nồi chiên không dầu BlueStone AFB 5859 còn được tích hợp sẵn chức năng hẹn giờ lên đến 30 phút, cùng với chế độ điều chỉnh nhiệt lên đến 200 độ chỉ với một núm xoay thao tác dễ dàng, gọn nhẹ giờ đây với những món ăn mà bạn nghĩ rằng sẽ phải chiên rất lâu thì chỉ trong vòng vài phút bạn đã có ngay món ăn ngon mà lại không mất công bạn lúc nào cũng phải đứng trông bên cạnh.
Với nồi chiên không dầu bạn chỉ cần cắm điện, vặn nút và chỉ còn chờ đợi thực phẩm chín, trong khoảng thời gian chờ đợi ấy bạn có thể làm được vô số việc khác, tiết kiệm được rất nhiều thời gian của bạn.
5. Núm điều khiển cơ dễ sử dụng
Hệ thống điều chỉnh núm vặn cơ nhẹ nhàng điều chỉnh thời gian và nhiệt độ tùy ứng với từng thực phẩm, núm vặn cơ bền bỉ dễ điều chỉnh kể cả người già hay trẻ nhỏ đều có thể thực hiện một cách dễ dàng.
6. Công suất lớn, chiên nhanh chín, tiết kiệm điện năng
Nồi có công suất hoạt động tối đa 1500W thích hợp dùng để chiên thịt, cá, khoai tây, khoai lan, chả giò, heo quay, gà quay,.... tất cả các thực phẩm chiên nướng
Một số lưu ý quan trọng khi sử dụng nồi chiên không dầu
Về nguyên lý hoạt động, nồi làm chín thức ăn bằng cách đưa nhiệt độ không khí lên khoảng 200 độ C, sau đó dùng quạt để thổi khí nóng bay đều quanh thực phẩm.
Người dùng chỉ cần ướp gia vị, cho thức ăn vào nồi, chỉnh nhiệt độ và hẹn giờ. Không cần đứng canh và trở đồ ăn.
Người dùng có thể tiết kiệm 70 - 80% lượng dầu khi sử dụng nồi chiên chân không. Nồi có thể làm chín thực phẩm mà không cần sử dụng hoặc sử dụng 1 lượng rất ít dầu ăn để bôi lớp mỏng lên bề mặt thực phẩm. Không những giảm chi phí cho gia đình mà còn tốt cho sức khỏe, đặc biệt những người mắc bệnh tim mạch.
Ngoài chiên rán, có thể sử dụng nồi để sấy khô thực phẩm, sấy trái cây, chế biến các món nướng: bánh nướng, bắp nướng, thịt nướng....
5 món ăn ngon với nồi chiên không dầu
Nồi chiên không khí là sản phẩm đang nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em. Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn với cách chiên truyền thống tốn nhiều dầu mỡ có hại cho sức khỏe. Đây thật sự là cuộc cách mạng trong gian bếp và rất cần thiết cho cuộc sống bận rộn ngày nay.
Các món chiên hay rán luôn là khoái khẩu của mọi người, bất kể người lớn hay trẻ nhỏ. Với cách chiên từ ngàn xưa, mọi người phải sử dụng lượng lớn dầu, mất nhiều thời gian đợi chờ món chín. Lại còn dễ bị bắn dầu vào người và lau chùi lại căn bếp vương vãi những vết bẩn. Do đó, nồi chiên không dầu xuất hiện khắc phục hết mọi nhược điểm lại tốt cho sức khỏe.
1/ Gà chiên nguyên con
Các bạn chọn gà ta loại vừa khoảng 1kg- 1,5kg là vừa thịt chắc và dai ngon.
Các nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:
Dầu hào: 5 cánh
Nước mắm: 3 thìa cafe
Đường: 1 thìa cafe
Tỏi: 1 củ
Mật ong: 4 thìa cafe
Hạt tiêu: 1 thìa cafe
Cách làm:
Trộn đều hỗn hợp: Dầu hào, nước mắm, đường, tỏi băm, một chút hạt tiêu.
Ướp cánh gà với hỗn hợp trên trong 30ph.
Xếp cánh gà vào nồi. Chỉnh 160 độ và 15 phút cho thịt chín đều từ bên trong.
Nướng tiếp 180 độ 5-10 phút tùy độ dày của miếng gà.
Mở nồi, quết một lớp mật ong phủ đều các mặt cánh gà.
Nướng thêm 5 phút, 180 độ.
2. Bánh phồng tôm
Đây là món được nhiều người thích, có thể dùng riêng hay kết hợp cùng súp đều hấp dẫn. Chị em bắt đầu làm nóng nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 3 phút. Sau đó, trộn phồng tôm với khoảng 2 thìa dầu ăn. Cuối cùng bỏ vào nồi, set nhiệt 200 độ C trong 2-3 phút là đã hoàn thành món ăn vặt này.
3. Sườn nướng ngũ vị
Nguyên liệu cần có:
Sườn non : 1kg
Hành, tỏi băm nhuyễn
1 gói ngũ vị hương
Nước mắm: 2 thìa
Dầu hào 10ml
Hạt tiêu
Đường (có thể có hoặc không)
Cách chế biến sườn nướng:
Bước 1: Sườn non bạn nên chọn miếng nhiều thịt và còn tươi. Sau khi mua về, rửa sườn với nước muối pha loãng rồi chặt thành từng mảng to.
Bước 2: Ướp sườn cùng với hành tỏi băm nhuyễn, ngũ vị hương, dầu hào, nước mắm, hạt tiêu, bạn có thể điều chỉnh và cho thêm một ít gia vị tùy thích. Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút để ngấm gia vị.
Bước 3: Sau khi ướp sườn, bạn cho sườn vào nồi chiên không dầu, để ở nhiệt độ khoảng 180 độ C và nướng trong vòng 20 phút. Thế là chị em đã hoàn thành món ăn cho buổi họp mặt bạn bè dịp cuối tuần rồi.
4. Thịt bò cuộn nấm kim châm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Thịt bò 1kg
Nấm kim châm 2 bịch
Gia vị
Cách làm:
Thịt bò cắt lát dài bề ngang rộng tầm 8-10cm để cuộn nấm kim châm cho dễ. Sau đó ướp sốt gia vị cho thịt bò.
Trải miếng bò ra, đặt cà rốt, dưa chuột, nấm kim châm, hành lá vào, rồi cuốn lại
Xếp bò cuộn nấm kim châm vào nồi chiên không dầu, không xếp chồng lên nhau. Mà phân chia thành từng đợt nướng một lớp.
Phết thêm một chút dầu lên bề mặt của thịt bò để nướng cho thơm và giữ được độ chặt của cuộn thịt bò nấm kim châm.
Cuối cùng cài đặt nhiệt độ 180 độ C, thời gian 10 phút sẽ có những cuộn bò hấp dẫn.
5. Làm bánh mì
Cho bột mỳ, muối và men vào âu trộn đều. Tạo khoảng trống giữa bột, đổ nước, sữa, bơ vào, dùng thìa quấy theo vòng tròn từ trong ra ngoài để bột thành khối.
Đổ bột ra bàn nhồi theo cách kéo bột ra xa rồi gập lại, phủ chút bột khô nếu dính. Nhồi tới khi bột mịn, đàn hồi tốt (khoảng 5-7 phút). Cuối cùng đập bột cho mịn mặt.
Ủ bột lần 1: Quét lớp dầu ăn mỏng rồi cho bột vào âu ủ, đậy màng bọc thực phẩm trong 45 phút đến khi bột nở gấp 2 lần. Mở bột ra, dùng tay ép bột cho ra hết không khí rồi nhồi sơ khoảng 2 phút nữa.
Chia bột ra làm 6 phần (75-80 gr/phần). Túm các mép bột với nhau nhiều lần thành viên tròn. Sau đó lấy tay dàn bột thành hình chữ nhật và cuộn lại, miết các mép nối cho dính lại với nhau. Vê bột để hình thành hình chiếc bánh mỳ: 2 đầu thuôn nhỏ, bụng phình to. Dùng dao lam nhúng qua dầu ăn khía mặt bánh mỳ 3 khía.
Ủ bột lần 2: Bật nồi chiên không dầu 100 độ C trong 1 phút rồi cho bột vào ủ khoảng 20 phút.
Cho bánh vào nồi, nướng lần 1 trong 10 phút ở 160 độ C. Bỏ ra xịt nước rồi phết đều bơ rồi nướng thêm 5 phút ở 160 độ C.
Chỉ với 1 cái nồi chiên không dầu là bạn tha hồ chế biến món ăn vặt, món ăn chính, món nào cũng nhanh chóng, đơn giản và không tẩm ướp quá nhiều dầu mỡ. Rất tốt ho sức khỏe