Máy xay đa năng Philips HL1643 mạnh mẽ mà vẫn êm ái
Ngày nay việc bạn sở hữu một chiếc máy xay đa năng trong căn bếp gia đình không còn là điều quá lạ lẫm nữa. Nếu như trước đây, một chiếc máy xay sinh tố được xem là một vật dụng bếp vô cùng hữu ích và được đánh giá là cao cấp,chỉ dành cho những gia đình có điều kiện kinh tế thì bây giờ nó được xem như một vật dụng quen thuộc, giúp cho người nội trợ nhẹ nhàng hơn, làm việc nhanh chóng và cũng đỡ vất vả hơn nhiều thì nay với sự ra đời của những chiếc máy xay đa năng, điều này được đánh giá cao hơn so với máy xay sinh tố. Bởi nó co nhiều chức năng hơn cả máy xay sinh tố nữa.
Hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn sản phẩm máy xay đa năng nhưng Phillips. Cụ thể là máy xay đa năng Philips HL1643, đây là một trong những sản phẩm hot, được nhiều người quan tâm. Hôm nay chúng ta cùng phân tích xem máy có đặc điểm gì mà được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn làm bạn đồng hành trong gian bếp nhà mình nhé.
Đặc điểm nổi bật của máy xay đa năng Philips HL1643
Máy xay Philips HL1643 có thiết kế hiện đại và sang trọng, nhỏ gọn, kèm theo đó là màu sắc hài hòa, trang nhã sẽ giúp tô điểm thêm không gian bếp nhà bạn.
Máy xay đa năng được trang bị 3 cối xay inox với dung tích 1.5 lít cho cối xay sinh tố, 0.3 lít cho cối xay thực phẩm và 1 lít cho cối nghiền gia vị giúp xay sinh tố, xay cua/cá/thịt, đồ khô… hỗ trợ đắc lực công việc nội trợ của các đầu bếp gia đình.
Máy hoạt động vô cùng nhẹ nhàng, bên cạnh đó lưỡi dao sắc bén kết hợp nâng và nghiền cho kết quả xay mịn tuyệt vời chỉ trong vài dây. Với Philips HL1643 việc tự chế biến những món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe cho gia đình bạn chưa bao giờ đơn giản đến vậy.
Công suất 600W hoạt động cực kì bền bỉ, được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tiến tiến bậc nhất thế giới của Philips.
Khi máy hoạt động quá lâu hoặc xay quá nhiều thực phẩm cùng lúc, máy sẽ tự ngắt điện để đảm bảo an toàn cho người dùng cũng như bảo vệ động cơ cho máy.
Phần chân máy làm bằng cao su chống trượt, chống đổ ngã rất hữu ích.
Máy xay sinh tố Philips HL1643 đa chức năng, hoạt động êm ái, là trợ thủ đắc lực cho bạn trong gian bếp của gia đình mình.
Cách làm 06 món kem trái cây cực ngon bằng máy xay đa năng
Bạn thích ăn kem nhưng lại ngại những loại kem bày bán trên thị trường không đảm bảo về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Một cách vô cùng đơn giản, đó là chỉ cần một chiếc máy xay đa năng là bạn đã có thể tự tay làm những loại kem thơm ngon, an toàn ngay tại nhà để thưởng thức bất cứ khi nào bạn muốn.Tham khảo cách làm kem trái cây bằng máy xay đa năng sau để áp dụng ngay nha.
1. Kem chuối sữa dừa
Phần nguyên liệu: Bạn chỉ cần chuẩn bị chuối sứ chín, đậu phộng, dừa nạo sợi, sữa ông thọ, sữa tươi không đường, nước cốt dừa và hộp nhựa để đựng kem thành phẩm.
Các bước tiến hành làm kem.
Chuối bóc hết vỏ, ngâm nước muối loãng 5 phút rồi đem ra thái thành từng lát mỏng. đậu phộng rang chín sau đó đem đãi bỏ vỏ và giã dập.
Trộn đều sữa tươi không đường, nước cốt dừa, sữa ông thọ với nhau để được hổn hợp. Khi trộn bạn cũng nên kiểm tra cho độ ngọt vừa phải thì kem mới đậm đà và thơm ngon nhé !
Tiếp theo bạn lấy hộp nhựa đã chuẩn bị sẵn. Sau đó, bạn lần lượt trải lớp chuối đã thái lát ở trên thành một lớp mỏng, bên trên lớp chuối sẽ là lớp đậu phộng giã dập và dừa nạo sợ. Cứ lần lượt như vậy đến khi gần đầy miệng khay.
Đổ hỗn hợp đã trộn sẵn ở bước đầu tiên lên trên các lớp kem chuối vừa xếp. Cho hộp kem chuối vừa xong vào ngăn đá của tủ lạnh để đông khoảng 7-8 tiếng. Sau đó mang ra thưởng thức, đơn giản, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối bạn đã có món kem ngon tuyệt vời rồi đó.
2. Kem dâu với socola ngon tuyệt
Phần nguyên liệu: Bạn cần chuẩn bị chuối, dâu tây, nước cốt dừa, tinh chất vani, muối, socola đen
Các bước tiến hành làm kem dâu socola.
Dâu tây rửa sạch với nước muối pha loãng rồi đem bỏ cuống, cắt làm đôi. Chuối lột vỏ, cắt nhỏ, sau đó cho vào tủ lạnh đông đá.
Đem socola vào nồi hấp cách thủy.
Cho chuối và dâu tây vào máy xay đa năng, rôi cho thêm nước cốt dừa, chocolate đun chảy, muối cùng tinh chất vani vào rồi đem xay nhuyễn.
Đổ hỗn hợp vào khuôn, hoặc hộp rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 40 - 60 phút, bạn tiến hành kiểm tra. Nếu hỗn hợp đã đông cứng trên bề mặt, hãy lấy ra khỏi tủ lạnh và đánh đều đến khi nhuyễn mịn thì cho vào lại ngăn đá. Lặp lại thao tác này khoảng 2 - 3 lần. Khi ăn, bạn múc kem ra dĩa, trang trí bằng vài quả dâu và bánh ốc quế để tăng độ đẹp mắt và ngon miệng nhé!
3. Kem thanh long ruột đỏ
Phần nguyên liệu: Thanh long ruột đỏ, đường, tắc, khuôn làm kem
Các bước tiến hành làm kem
Cho thanh long đã cắt vào máy xay đa năng, xay thật nhuyễn. Tùy vào thanh long chua hay ngọt mà cho thêm đường hay vắt thêm nước cốt tắc vào.
Cho hỗn hợp đã xay vào khuôn làm kem, bỏ vào tủ đông hoặc ngăn đá tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng là có thể đem ra thưởng thức được rồi nhé, có thể trang trí sao cho đẹp mắt thì tùy vào tay nghề của bạn nữa đó.
4. Kem sữa dừa
Phần nguyên liệu: Nước cốt dừa, sữa tươi không đường, sữa đặc, dừa bào, lòng đỏ trứng gà, bột năng, vani, đường
Các bước tiến hành làm kem
Cho lòng đỏ trứng gà, đường trắng vào bát và dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp.
Cho nước cốt dừa, sữa tươi và sữa đặc vào nồi. Bắc lên bếp ở nhiệt độ vừa, khuấy đều cho đến khi thấy hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn thì tắt bếp.
Tiếp đến, cho tiếp hỗn hợp trứng vừa đánh và bột năng vào nồi sữa, dừa và hòa tan hỗn hợp.
Dừa bào sợi cho vào chảo và rang ở nhiệt độ vừa đến khi thấy dừa bắt đầu ngả vàng thì tắt bếp.
Cho dừa bào vừa rang vào nồi sữa dừa cùng với tinh chất vani vào máy xay đa năng để xay nhuyễn.
Cho hỗn hợp vào khay đựng, đậy nắp kín, bảo quản ở ngăn đá. Sau 1-2 tiếng có thể lấy ra và thưởng thức rồi nha.
5. Kem đậu xanh mát rượi
Phần nguyên liệu: Đậu xanh, nước cốt dừa, đường, sữa tươi, bột ngô, bột mì, khuôn làm kem
Các bước tiến hành làm kem
Đậu xanh rửa sạch, ngâm vào nước ấm tầm khoảng 40-60 phút rồi đem tách vỏ, hoặc bạn cũng có thể mua loại đã bóc vỏ sẵn cho tiện. Sau đó cho đậu vào nồi hấp và hấp chín, khi đậu đã chín thì bạn lấy đậu xanh ra cho vào tô rồi dùng muôi nghiền nát tới khi nhuyễn là được.
Sữa đổ vào nồi rồi cho đường vào khuấy đều cho tan.
Bật bếp đun đường sữa, cho đậu xanh đã nghiền vào nồi đun chung, khuấy đều cho hòa tan với nhau.
Dùng 2 thìa bột mì, bột ngô, 1 chút nước trộn đều. Sau đó đổ chung vào nồi đun sữa đun cho đến sôi.
Khi sữa bắt đầu sôi thì nhanh chóng lấy 1 chút nước cốt dừa đổ vào trong sữa, đun sôi thêm khoảng 1 đến 2 phút thì tắt bếp đi chờ sữa để nguội.
Đợi sữa nguội bắt đầu rót sữa vào khay kem và để vào tủ lạnh, để trên ngăn đá đợi 1-2 tiếng là có thể lấy ra thưởng thức. Thơm mùi đậu xanh thật đã
6. Kem xoài sữa chua
Phần nguyên liệu: xoài chín, sữa chua, nước đường (nấu theo tỷ lệ 250ml nước với 400g đường), khuôn làm kem
Các bước tiến hành làm kem
Trước hết thì bạn cần gọt bỏ vỏ của xoài rồi đem cắt thành các miếng nhỏ bỏ vào máy xay đa năng. Thêm một thìa nước đường và xay nhuyễn. Bạn nên gia giảm lượng nước đường sao cho phù hợp theo khẩu vị. Cho hỗn hợp ra bát, dùng máy đánh trứng hoặc phới lồng để trộn đều hổn hợp.
Bây giờ thì đem sữa chua và nước đường còn lại trộn đều với nhau. Cho hỗn hợp xoài xay và hỗn hợp sữa chua vào ngăn đá tủ lạnh từ 30 đến 60 phút.
Cho một phần xoài xay vào khuôn làm kem sau đó thêm phần sữa chua vào. Bọc khuôn kem bằng màng bọc thực phẩm. Cắm các que kem vào khuôn, để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 4 đến 5 giờ hoặc đến khi kem đông lại là được món kem sữa chua thơm ngon, mát lạnh.
Chỉ với 1 chiếc máy xay đa năng là bạn tha hồ thỏa thích với niềm đam mê nấu nướng, bánh trái,.. của mình rồi. Thật tiện lợi đúng không nào? Ngại gì mà không sắm ngay 1 em máy xay đa năng về nhà