Máy thái thịt Berjaya BJY-SM300-EN độ bền cao, dễ sử dụng
Thông tin thương hiệu Berjaya
Là một trong những thương hiệu điện máy điện lạnh nổi tiếng đến từ Malaysia, Berjaya có gần 40 năm lịch sử trong sản xuất công cụ bếp nhà hàng, đặc biệt là thiết bị lạnh công nghiệp. Hầu hết các sản phẩm mang thương hiệu Berjaya được xuất khẩu, và được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.
Đặc biệt, chuỗi các dòng sản phẩm thiết bị lạnh rất được người sử dụng ưa chuộng, bởi nó được sản xuất và lắp ráp theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng máy nén lạnh nhập khẩu châu Âu với chất lượng cao, nên đã tạo nên chất lượng sản phẩm tủ mát Berjaya. Bên cạnh đó, các linh kiện điện tử cũng được nhập khẩu từ châu Âu nên những chiếc tủ của thương hiệu luôn đảm bảo tiết kiệm điện năng hiệu quả.
Do đó, trên thị trường các sản phẩm này được người dùng đánh giá là có giá thành tốt, giá cả tỷ lệ với chất lượng của sản phẩm. Đa số các nhà hàng, khách sạn lớn, tiệm bánh đều lựa chọn thương hiệu này cho các thiết bị nhà bếp của họ.
Đặc điểm nổi bật của máy thái lát thịt Berjaya BJY-SM300-EN
1. Sản phẩm được nhập khẩu từ Malaysia.
Máy thái thịt Berjaya BJY-SM300-EN là dòng sản phẩm máy thái lát cao cấp của hãng Berjaya, Malysia. Là một phần không thể thiếu trong các ngành sản xuất thực phẩm, máy thái thịt giúp sản phẩm được ngon hơn và máy thái thịt còn là một phần nguyên công không thể thiếu trong một số quy trình sản xuất như: thái thịt để làm giò , chả, hoặc trong các nhà hàng… phạm vi sử dụng của máy thái thịt trong ngành chế biến thực phẩm là rất rộng.
2. Chất liệu cao cấp, an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm
Berjaya BJY-SM300-EN là sản phẩm chất lượng cao, được nhập khẩu chính hãng từ Maliasya, thuộc nhãn hiệu Berjaya. Có lưỡi dao sắc bén, được làm bằng thép đặc nguyên khối . Đảm bảo độ cứng, không bị ghỉ sét và bén lâu dài. Có thể thái được tất cả các loại thịt khác nhau.
Phần thân máy được làm từ loại nguyên liệu thép cao cấp, đảm bảo độ bền cao, chống hoen ghỉ tốt. Các lưỡi dao được thiết kế khéo léo, làm bằng thép chuyên dụng, mỗi lần cắt, máy cho ra nhiều lát thịt đều và bằng nhau.
3. Thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển
Với thiết kế nhỏ gọn, máy thái thịt Model BJY-SM300-EN không bị cồng kềnh, không chiếm quá nhiều không gian trong gian phòng bếp. Tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tao nhã cho gian phòng. Ngoài ra, máy có trọng lượng không quá nặng( 32kg), giúp dễ dàng di chuyển mà không gặp phải khó khăn gì.
4. Tiết kiệm thời gian và điện năng
Máy thái lát thịt Berjaya BJY -SM300-EN này giúp người sử dụng thái đều và kiểm soát được lượng thịt cũng như phân bổ cho số lượng suất ăn. Có thể tiết kiệm điện năng cho người dùng, công suất lớn. Ngoài ra còn tiết kiệm thời gian cho một lượng thịt cần thái. Đối với các cửa hàng lớn, máy thái thịt còn là công cụ giúp giảm chi phí thuê nhân công thái thịt, tăng lượng thịt được thái lên cao để phục vụ cho khách hàng.
Những lưu ý quan trọng khi sử dụng máy thái thịt bạn cần biết.
- Tránh xa tầm tay trẻ em.
- Không cho các loại thực phẩm cứng hoặc quá mềm vào máy để thái như: xương, sụn, mỡ, thịt chín, tai heo…vì như thế có thể làm hỏng, mẻ, cong lưỡi dao hoặc dính lại trong máy.
- Máy không thái các loại thịt chín, thịt đông lạnh, giò chả…
- Đặt máy nơi chắc chắn. Khi lắp đặt nên đấu dây tiếp đất để đảm bảo an toàn tuyệt đối.
- Không để máy thái thịt liên tục quá 30 phút để đảm bảo độ bền cho động cơ.
- Chú ý quan sát, không làm việc gì khác trong lúc vận hành máy.
- Không ép máy thái quá công suất khuyến cáo.
- Thả thịt vào máy theo sớ thịt ngang, nếu thả dọc thịt thái ra sẽ khó nhai và bị dính răng khi ăn.
Kinh nghiệm chọn mua máy thái thịt.
Máy cắt lát thịt là thiết bị nhà bếp rất cần thiết và cũng rất quen thuộc và ưa thích của nhiều chị em nội trợ bởi yếu tố tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho khâu chuẩn bị món ăn. Có rất nhiều loại máy cắt thịt sống, chín và đông lạnh… Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu ưu nhược điểm từng loại máy và cách chọn mua máy cắt thịt để có được sản phẩm chất lượng và phù hợp với căn bếp gia đình.
Để chọn được máy thái thịt các bạn cần phải xác định nhu cầu thực của mình là như thế nào, sau đây là các tiêu chí để xác định xem nhu cầu cần thiết để mua máy thái thịt:
1. Chọn đúng loại máy cần dùng
Để chọn máy cắt lát và thái thịt chính xác các bạn cần thiết phải xác định được loại thịt cần thái, thịt đông lạnh hay thịt tươi sống?
Thái thịt tươi sống: sử dụng dòng máy có bộ dao gồm nhiều lưỡi, khoảng cách giữa các lưỡi dao là bằng nhau, tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ chọn bộ lưỡi dao cắt ra lát thịt mỏng 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm hoặc 5mm.
Thái thịt chín thịt đông lạnh: máy chỉ có một lưỡi dao lớn, khổ thịt sẽ được cắt từng lát một. Sẽ có các lựa chọn dành cho bạn gồm máy cầm tay, máy bán tự động và tự động hoàn toàn.
2. Chọn máy có năng suất phù hợp
Năng xuất thái là bao nhiêu kg/h và nhu cầu cần thiết trong những khoảng thời gian nào trong ngày để có cách chọn lựa đúng đắn nhất. Bạn không thể nào mua một chiếc máy cắt thịt mini để thái hàng trăm kilogam thịt mỗi ngày, hay sử dụng máy công nghiệp mà lại chỉ cắt vài chục kí thịt. Máy có công suất càng lớn thì sẽ có giá càng cao, nhưng có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, cho năng suất tốt và ngược lại. Chính vì thế, mua máy có năng suất phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp tiết kiệm chi phí mua hàng, giảm tiền điện, tận dụng hết khả năng làm việc của sản phẩm, đảm bảo được độ bền của máy.
Để xác định mua máy cắt nào thì các bạn cần xác định được hướng phát triển lâu dài của bếp cũng như của nhà hàng hay khách sạn của mình.
3. Chọn đúng bộ dao
Yếu tố này chỉ nói cho những dòng máy thái thịt tươi. Nghĩa là mỗi máy sẽ có bộ dao cắt ra lát thịt mỏng khác nhau. Ví dụ thái bò tái là 2mm hoặc 2.5mm, chế biến các món xào, nướng, kho là 3 – 5mm hoặc lớn hơn.
4. Chọn nơi mua hàng uy tín và chất lượng.
Nơi bán hàng có nhân viên tư vấn, am hiểu về máy móc, đặc biệt nên chọn nơi phân phối hàng chính hãng để mua. Tránh mua hàng chợ, trôi nổi không rõ nguồn gốc.
Cách sử dụng máy thái thịt Berjaya.
1. Các bước chuẩn bị
Để máy hoạt động một cách hiệu quả trước tiên bạn cần kiểm tra thiết bị của mình có bị phát sinh lỗi gì hay không. Kiểm tra đường dây điện xem máy có bị rò rỉ ở đâu. Tiến hành chuẩn bị dòng điện 220V có sẵn aptomat hoặc cầu dao tại nơi lắp đặt máy.
Kiểm tra máy: Lần đầu sử dụng máy, bạn nên làm quen và test máy trước. Bật công tắc khởi động (màu đỏ) cho máy hoạt động.
2. Cách sử dụng máy thái thịt Berjaya
- Để thái thịt nhanh chóng và dán đoạn bạn nên chuẩn bị một lượng thịt lớn để máy thái của bạn thái liên tục mà không phải ngắt quãng giữa chừng do hết thịt. Cắt miếng thịt vuông vức, khối thịt bằng hoặc nhỏ hơn họng cho thịt để lát thịt thái ra có bản rộng và đẹp hơn.
- Kiểm tra máy, lưỡi dao, ngắn thái thịt.. tránh các dị vật còn sót lại.
- Đặt khay phía dưới khe ra thịt để hứng thịt sau khi thái.
- Cho miếng thịt cần thái vào họng cho thịt. Trong tích tắc, thịt được cắt và tự động thoát ra qua khe thoát thịt phía dưới.
- Lấy thịt dưới khay sau khi thái ra để sử dụng. Những lát thịt mỏng dính, đều đặn như một.
- Kết nối máy với nguồn điện. Bật công tắc cho bộ lưỡi dao quay.
- Nếu muốn thái thịt ở dạng sợi, bạn lấy thịt sau khi thái lát ra, xếp các lát thịt chồng lên nhau theo khối hộp, đặt vuông góc và thả thịt xuống họng máy lần hai để máy thái thành dạng sợi.
3. Vệ sinh máy sau khi sử dụng
Chuẩn bị: 2 bình xịt dạng phun(1 lớn, 1 nhỏ), bình nhỏ chứa nước rửa chén đã được hòa với nước, bình lớn chưa nước sạch
– Vệ sinh các lưỡi dao: Quý vị bật cho máy chạy. đặt một chậu chứa nước ở khe ra thịt, dùng bình xịt lớn xịt qua nước vào các bộ phận bên trong lưỡi dao. Sau đó, dùng bình xịt lớn chứa nước sạch phun vào những nơi đã phu nước rửa chén để rửa sạch. Nếu được thì bạn tháo rời ra và vệ sinh sạch sẽ sau đó lắp lại.
– Khi vệ xong phần lưỡi dao: dùng khăn sạch lau các phần dính dầu mỡ ở các phần thân máy và những phần còn lại.
– Để máy khô và đưa và nơi thoáng mát.
Trên đây là thông tin chi tiết nhất về sản phẩm máy thái thịt Berjaya BJY-SM300-EN, cách sử dụng và một số điều cần lưu ý khi sửu dụng máy. Có gì cần hổ trợ thêm thì xin vui lòng liên hệ với chúng tôi.