Đánh giá máy thái lát thịt Berjaya BJY-SM250-EN
Thông tin thương hiệu Berjaya
Là một trong những thương hiệu điện máy điện lạnh nổi tiếng đến từ Malaysia, Berjaya có gần 40 năm lịch sử trong sản xuất công cụ bếp nhà hàng, đặc biệt là thiết bị lạnh công nghiệp. Hầu hết các sản phẩm mang thương hiệu Berjaya được xuất khẩu, và được sử dụng phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới cũng như tại Việt Nam.
Đặc biệt, chuỗi các dòng sản phẩm thiết bị lạnh rất được người sử dụng ưa chuộng, bởi nó được sản xuất và lắp ráp theo tiêu chuẩn châu Âu, sử dụng máy nén lạnh nhập khẩu châu Âu với chất lượng cao, nên đã tạo nên chất lượng sản phẩm tủ mát Berjaya. Bên cạnh đó, các linh kiện điện tử cũng được nhập khẩu từ châu Âu nên những chiếc tủ của thương hiệu luôn đảm bảo tiết kiệm điện năng hiệu quả.
Do đó, trên thị trường các sản phẩm này được người dùng đánh giá là có giá thành tốt, giá cả tỷ lệ với chất lượng của sản phẩm. Đa số các nhà hàng, khách sạn lớn, tiệm bánh đều lựa chọn thương hiệu này cho các thiết bị nhà bếp của họ.
Đặc điểm nổi bật của máy thái lát thịt Berjaya BJY-SM250-EN
1. Sản phẩm được nhập khẩu từ Malaysia.
Máy thái thịt Berjaya BJY-SM300-EN là dòng sản phẩm máy thái lát cao cấp của hãng Berjaya, Malysia. Là một phần không thể thiếu trong các ngành sản xuất thực phẩm, máy thái thịt giúp sản phẩm được ngon hơn và máy thái thịt còn là một phần nguyên công không thể thiếu trong một số quy trình sản xuất như: thái thịt để làm giò , chả, hoặc trong các nhà hàng… phạm vi sử dụng của máy thái thịt trong ngành chế biến thực phẩm là rất rộng.
2. Chất liệu cao cấp, an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm
Berjaya BJY-SM250-EN là sản phẩm chất lượng cao, được nhập khẩu chính hãng từ Maliasya, thuộc nhãn hiệu Berjaya. Có lưỡi dao sắc bén, được làm bằng thép đặc nguyên khối . Đảm bảo độ cứng, không bị ghỉ sét và bén lâu dài. Có thể thái được tất cả các loại thịt khác nhau.
Phần thân máy được làm từ loại nguyên liệu thép cao cấp, đảm bảo độ bền cao, chống hoen ghỉ tốt. Các lưỡi dao được thiết kế khéo léo, làm bằng thép chuyên dụng, mỗi lần cắt, máy cho ra nhiều lát thịt đều và bằng nhau.
3. Thiết kế nhỏ gọn, dễ di chuyển
Với thiết kế nhỏ gọn, máy thái thịt Model BJY-SM250-EN không bị cồng kềnh, không chiếm quá nhiều không gian trong gian phòng bếp. Tạo nên vẻ đẹp sang trọng, tao nhã cho gian phòng. Ngoài ra, máy có trọng lượng không quá nặng( 22kg), giúp dễ dàng di chuyển mà không gặp phải khó khăn gì.
4. Tiết kiệm thời gian và điện năng
Máy thát lát thịt này giúp người sử dụng thái đều và kiểm soát được lượng thịt cũng như phân bổ cho số lượng suất ăn. Có thể tiết kiệm điện năng cho người dùng, công suất lớn. Ngoài ra còn tiết kiệm thời gian cho một lượng thịt cần thái. Đối với các cửa hàng lớn, máy thái thịt còn là công cụ giúp giảm chi phí thuê nhân công thái thịt, tăng lượng thịt được thái lên cao để phục vụ cho khách hàng.
Lưu ý khi sử dụng máy
- Trong quá trình sử dụng máy cắt lát thịt Berjaya, cần để máy xa tầm tay trẻ em và không cho trẻ em đến gần máy khi thái, vì như thế sẽ rất nguy hiểm.
- Trước khi thái thịt cần kiểm tra kỹ các lưỡi dao, ngăn thái thịt.
- Trong quá trình thái, không được bỏ các vật cứng như xương…vào thái.
- Nên đọc kỹ các hướng dẫn trước khi sử dụng máy để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất.
Có mấy loại máy thái thịt trên thị trường? Ưu và nhược điểm của mỗi loại.
Có 2 loại máy cắt thịt phổ biến dùng thể thái thịt chế biến món ăn cho gia đình hoặc kinh doanh.
Máy cắt thịt sống: chia làm 2 dòng máy thay đổi được độ dày mỏng lát cắt và cố định độ dày mỏng lát cắt.
Máy cắt thịt chín và đông lạnh: dòng máy này còn cắt được cả thịt nguội, chả lụa… Bao gồm dòng máy cắt thịt tự động và bán tự động.
Ưu nhược điểm máy cắt lát và thái thịt sống
Ưu điểm
Máy thái thịt tươi sống có nhiều dạng kích thước lát cắt thịt, có nhiều máy để lựa chọn cho gia đình hoặc kinh doanh. Thịt thì không cần phải cấp đông mà vẫn dễ dàng thái lát được theo đúng với nhu cầu của mình,Giá thành phù hợp với túi tiền của khách hàng.có nhiều loại giá từ 2,3 triệu trở lên, khoảng giá thì rộng vì vậy mà khách hàng rất dễ dàng lựa chọn cho mình một máy thái thịt ưng ý.
Nhược điểm
Các dòng máy cắt thịt sống không thay đổi được bộ dao sẽ không tiện khi bạn cần thay đổi độ dày mỏng lát cắt, dòng máy này cũng khó vệ sinh hơn do thiết kế dính liền một khối.
Ưu nhược điểm máy cắt và thái lát thịt chín
Ưu điểm
Ngoài cắt thịt chín còn cắt được cả thịt nguội, chả lụa và những khối thịt có độ cứng vừa phải (không dính xương, không dính sụn). Với những dòng tự động thì người dùng không phải dùng tay để đẩy máng thịt qua lại lưỡi dao.
Nhược điểm
Chỉ cắt được thịt chín vì nếu cắt thịt sống, miếng thịt mềm sẽ bị lệch không đúng kích thước và lát thịt hay bị nát.
Kinh nghiệm chọn mua máy thái thịt.
Máy cắt lát thịt là thiết bị nhà bếp rất cần thiết và cũng rất quen thuộc và ưa thích của nhiều chị em nội trợ bởi yếu tố tiện lợi, tiết kiệm thời gian cho khâu chuẩn bị món ăn. Có rất nhiều loại máy cắt thịt sống, chín và đông lạnh… Trong bài viết này chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu ưu nhược điểm từng loại máy và cách chọn mua máy cắt thịt để có được sản phẩm chất lượng và phù hợp với căn bếp gia đình.
Để chọn được máy thái thịt các bạn cần phải xác định nhu cầu thực của mình là như thế nào, sau đây là các tiêu chí để xác định xem nhu cầu cần thiết để mua máy thái thịt:
1. Chọn đúng loại máy cần dùng
Để chọn máy cắt lát và thái thịt chính xác các bạn cần thiết phải xác định được loại thịt cần thái, thịt đông lạnh hay thịt tươi sống?
Thái thịt tươi sống: sử dụng dòng máy có bộ dao gồm nhiều lưỡi, khoảng cách giữa các lưỡi dao là bằng nhau, tùy theo nhu cầu mà bạn sẽ chọn bộ lưỡi dao cắt ra lát thịt mỏng 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm hoặc 5mm.
Thái thịt chín thịt đông lạnh: máy chỉ có một lưỡi dao lớn, khổ thịt sẽ được cắt từng lát một. Sẽ có các lựa chọn dành cho bạn gồm máy cầm tay, máy bán tự động và tự động hoàn toàn.
2. Chọn máy có năng suất phù hợp
Năng xuất thái là bao nhiêu kg/h và nhu cầu cần thiết trong những khoảng thời gian nào trong ngày để có cách chọn lựa đúng đắn nhất. Bạn không thể nào mua một chiếc máy cắt thịt mini để thái hàng trăm kilogam thịt mỗi ngày, hay sử dụng máy công nghiệp mà lại chỉ cắt vài chục kí thịt. Máy có công suất càng lớn thì sẽ có giá càng cao, nhưng có thể hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, cho năng suất tốt và ngược lại. Chính vì thế, mua máy có năng suất phù hợp với nhu cầu sử dụng sẽ giúp tiết kiệm chi phí mua hàng, giảm tiền điện, tận dụng hết khả năng làm việc của sản phẩm, đảm bảo được độ bền của máy.
Để xác định mua máy nào thì các bạn cần xác định được hướng phát triển lâu dài của bếp cũng như của nhà hàng hay khách sạn của mình.
3. Chọn đúng bộ dao
Yếu tố này chỉ nói cho những dòng máy thái thịt tươi. Nghĩa là mỗi máy sẽ có bộ dao cắt ra lát thịt mỏng khác nhau. Ví dụ thái bò tái là 2mm hoặc 2.5mm, chế biến các món xào, nướng, kho là 3 – 5mm hoặc lớn hơn.
4. Chọn nơi mua hàng uy tín và chất lượng.
Nơi bán hàng có nhân viên tư vấn, am hiểu về máy móc, đặc biệt nên chọn nơi phân phối hàng chính hãng để mua. Tránh mua hàng chợ, trôi nổi không rõ nguồn gốc.
Nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về dòng sản phẩm máy cắt thịt thì vui lòng tham khảo thêm tại Kingshop.vn. Nếu cần tư vấn gì thêm vui lòng liên hệ lại chúng tôi nhé!