Nồi ủ nhiệt
Tổng cộng 68 sản phẩm Nồi ủ nhiệt đang khuyến mãi tại HCM
Giới thiệu về Nồi ủ nhiệt
Nồi ủ nhiệt là gì ?
Hiện nay cuộc sống đang phát triễn nhu cầu sử dụng của con người được nâng cao, với sự phát triển của khoa học công nghệ thì nhiều sản phẩm mới được ra đời, giúp phục vụ đời sống tốt hơn.
Nồi ủ nhiệt được áp dụng công nghệ ủ chân không và đáy bằng hợp kim giữ nhiệt giúp lưu giữ nhiệt độ trong khoảng thời gian dài từ đó làm chín thức ăn mà không mất nhiều năng lượng. Bạn chỉ cần nấu thức ăn trên bếp gas hồng ngoại, bếp điện từ, bếp hồng ngoại... cho sôi khoảng 10 - 15p (tùy loại thức ăn) sau đó nhấc lòng nồi đặt vào nồi ủ và đậy nắp lại. Thức ăn tiếp tục sôi từ 15 - 30p sau khi đặt vào lòng nồi ủ và tiếp tục được giữ nóng từ 8 - 10h. Bạn có thể dùng nồi ủ chân không để hầm xương, nấu cháo, nấu chè, hầm đậu nhưng do cần thời gian khá lâu để làm chín thức ăn nên bạn cần phải bố trí thời gian nấu cho hợp lý. Bạn có thể ủ đồ ăn vào buổi sáng để chiều ăn hoặc ủ vào buổi tối để ăn sáng hoặc trưa...
Nồi ủ có cấu tạo gồm 2 bộ phận chính là lồng ủ và nồi để ủ , nó hoạt động giữ nhiệt như bình thủy vì lồng ủ có cấu tạo 2 lớp hút chân không, nồi ủ được chế tạo đặc biệt với đáy nồi làm bằng kim loại có khả năng giữ nhiệt cao. Ủ là phương pháp dùng chính sức nóng của thức ăn để tiếp tục nấu chín thức ăn, làm cho thức ăn chín từ từ, không bị nát, không làm mất các chất dinh dưỡng.
Trên thị trường có rất nhiều loại nồi ủ mang thương hiệu, giá cả cũng như chất lượng khác nhau. Đa số nồi ủ nhiệt có xuất sứ từ Trung Quốc do đặt nhà máy gia công tại Trung Quốc để giảm giá thành sản xuất nên bạn cần phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng trôi nổi. Hàng chính hãng cũng được phân ra 2 phân khúc là bình dân và cao cấp. Bình dân gồm các thương hiệu như Homemax, Khaluck, Magic One, Legi, Pensonic và cao cấp gồm các loại của thương hiệu Tiger, Thermos, Zojirushi. Hàng trôi nổi thương là những hàng nhái, không có thương hiệu và chất lượng không đảm bảo có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Một số ưu điểm của nồi ủ nhiệt mà bạn bên biết :
- Nồi giữ nhiệt tốt, các món ăn không cần phải hâm đi hâm lại nhiều lần, giúp tiết kiệm nhiên liệu( gas , điện)
- Có thiết kế sang trọng, độ bền cao.
- Nồi rất dễ sử dụng ai củng có thể dùng được kể cả người lớn tuổi.
- Nồi giúp tiết kiệm thời gian hơn, có thể đun nóng nồi nấu rồi bỏ vào lồng ủ mà không cần làm gì cả, thức ăn sẽ tiếp tục được nấu chín từ từ.
- Thức ăn sẽ được nấu chín từ trong ra ngoài , đảm bảo chất dinh dưỡng, không sợ bị khét hay thức ăn bị nát.
- Nồi rất an toàn không sự các rủi ro cháy nổ.
Một số nhược điểm của nồi ủ nhiệt:
- Thời gian làm chín thức ăn lâu, nên không thích hợp các món ăn liền.
- Các nồi cao cấp thường có giá thành cao như các thương hiệu: Tiger, Thermos, Zojirushi