Nồi tiềm
Tổng cộng 76 sản phẩm Nồi tiềm đang khuyến mãi tại HCM
Giới thiệu về Nồi tiềm
Nồi tiềm là gì ?
Cuộc sống năng động của người phụ nữ hiện đại ngày nay với nhiều áp lực trong công việc, học tập, các mối quan hệ xã hội đa dạng…. nên thời gian Chị em dành cho việc nấu nướng các bữa cơm trong gia đình ngày càng hạn hẹp. Thử tưởng tượng xem, bạn chỉ có vài chục phút để hoàn tất việc nấu một bữa ăn đầy chất dinh dưỡng cho cả gia đình, nào là nhặt rau, rửa củ quả, tẩm ướp thịt cá, xào nấu, bày biện thức ăn ra bàn sao cho đẹp mắt… thì bạn sẽ cần những dụng cụ gì để hỗ trợ?
Chắc chắn bạn sẽ cần rất nhiều thứ: một cái bếp gas nấu tốt, nhanh sôi, nhanh chính, đừng hỏng hóc giữa chừng; cần những con dao bén ngọt để giúp bạn thái, băm chặt thật nhanh, chính xác…cần nhiều, nhiều thứ khác nữa. Và quan trọng hơn hết, chắc chắn bạn sẽ cần một cái nồi nấu chất lượng, giữ kín hơi nóng giúp nấu nhanh chín thức ăn mà còn lưu giữ trọn vẹn hương vị chất dinh dưỡng bên trong như lúc ban đầu, thật an toàn và tiện lợi.
Nồi tiềm là một loại nồi đặc biệt, áp dụng công nghệ mới, nấu chín thức ăn bằng nước sôi nhưng ở áp suất cao hơn các nồi thông thường làm thức ăn chín nhanh hơn, mền hơn nhưng vẫn đảm bảo được chất dinh dưỡng trong từng món ăn.
Ban đầu đó là những chiếc nồi áp tiềm có giá cả phải chăng, sau đó đã được phát triển lên thành các nồi tiềm điện tử cao cấp, chất lượng cao. Mỗi ngày, bạn chỉ dành chưa đầy một giờ đồng hồ để hoàn thành nhiếu món ngon cho gia đình mà lại chắc chắn rằng các món ăn ấy chứa đựng đầy đủ những dinh dưỡng chúng cần phải có, tôi luôn thầm biết ơn ai đó đã chế tạo ra chiếc nồi tuyệt như thế.
Có thể tóm tắt những tính năng ưu việt của nồi tiềm hiệu quả hơn các nồi nấu thông thường như sau:
- Nồi có thể dùng để nấu bất kỳ món ăn theo cách hầm nào mà không cần dùng đến các loại bếp khác
- Nấu mềm thực phẩm nhanh chóng giúp tiết kiệm nhiên liệu, rút ngắn thời gian nấu.
- Lưu giữ trọn vẹn dưỡng chất trong thực phẩm giúp cải thiện chất lượng bữa ăn
- Gọn nhẹ, tiện lợi, an toàn và dễ sử dụng với hướng dẫn chi tiết trên thân nồi
- Nấu được đa dạng các món ăn như hầm, nấu canh, nấu cháo, tiềm…….
- Nồi có cấu tạo chắn chắn, thường được làm bằng inox rất dễ lau chùi.
Nồi tiềm cũng có những nhược điểm như sau:
- Nồi tiềm thời có thời gian nấu để hoàn thành 1 món ăn lâu, nên không thích hợp trong các buổi tiệc cần nấu nhanh chóng , ăn liền được, muốn sử dụng nồi cần có thời gian chuẩn bị các nguyên vật liệu trước sau đó tiềm 1 khoản thời gian mới có thể sử dụng, thích hợp cho các món tối tiềm sáng có thể dùng để ăn sáng.
- Chi phí ban đầu để sở hửu một chiếc nồi áp tiềm sẻ cao hơn các loại nồi khác.
- Nồi sử dụng điện làm nguồn năng lượng chính nên nếu mất điện thì việc nấu ăn sẽ gián đoạn.