Nồi lẩu điện
Tổng cộng 213 sản phẩm Nồi lẩu điện đang khuyến mãi tại HCM
Giới thiệu về Nồi lẩu điện
Nồi lẩu điện là gì ?
Ngày nay với sự phát triễn của khoa học công nghệ nhiều sản phẩm mới được ra đời phục vụ đời sống con người tốt hơn, không cần phải tốn thời gian xuống bếp nhóm bếp than hay bếp củi hay phải láy nồi bắt lên bếp gas hay bếp điên, rất rườm rà mất thời gian, một thiết bị nhà bếp giúp tiết kiệm thời gian hơn trong các món lẩu đó chính là nồi lẩu điện.
Nồi lẩu điện củng vận hành theo nguyên lý là dùng điện năng để biến đổi thành nhiệt năng giúp đun sôi nước trong nồi lẩu, nồi lẩu điện ngày càng được người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn vì tính ứng dụng cao và tiện lợi.
Nồi lẩu điện được chế tạo đặc biệt cấm điện trực tiếp để làm nóng chứ không cần đặt lên bếp như các loại nồi khác, lòng nồi có tráng một lớp chóng dính và làm bằng chất liệu có khả năng làm nóng nhanh. Nồi thường có 2 loại là nồi là nồi liền có lòng nồi và thân nồi dính nhau, nồi rời thì lòng nồi và thân nồi rời.
Một số ưu nhược điểm của nồi lẩu điện:
Ưu điểm của nồi lẩu điện:
- Không chỉ nấu lẩu được mà nồi còn có thể nấu các món khác như nấu canh, nấu cháo.
- Bếp an toàn với sức khỏe người sử dụng, không sinh ra các khí độc hại hay khói.
- Thức ăn trong nồi lẩu điện không lo bị cháy như bếp gas
- Nồi lẩu điện củng có giá thành thấp nên chi phí đầu tư không cao lắm.
- Nồi dễ sử dụng thiết kế nhỏ gọn có thể mang đi bất cứ đâu được , thích hợp cho các bữa tiệc.
- Hiệu suất nấu nhanh chóng, nước trong nồi sẽ sôi nhanh chóng, gióng như ấm siêu tốc.
- Sử dụng điện làm nguồn năng lượng chính nên không lo hết nhiên liệu nửa chừng khi nấu.
- Lòng nồi được cấu tạo có lớp chóng dính nên việc vệ sinh, chùi rữa rất dễ dàng.
- Nồi có nút điều chỉnh nhiệt độ cao thấp tùy vào mục đích sử dụng của người dùng.
Nhược điểm của nồi lẩu điện:
- Vì là nồi điện vận hành nhờ vào nguồn năng lượng điện nên nếu mất điện thì nồi sẽ không thể hoạt động, vì thế nên nồi không thích hợp cho các buổi dã ngoại.
- Nồi có tốc độ ra nhiệt còn chậm nên thời gian nấu chín thức ăn hơi lâu, các thức ăn lâu chín cần nhiệt độ cao thì nên sử dụng bếp gas hay bếp điện nấu chín trước sau dó bỏ vào nồi lẩu điện để giữ nhiệt độ trong lúc dùng luôn nóng.
- Khi nấu còn đảo đều thức ăn trong nồi vì nồi thường tỏa nhiệt không đều nên dưới dáy nồi sẽ chín thức ăn nhanh hơn phía trên .