Những điều cần biết về máy làm tỏi đen Tiross
Tỏi đen là gì?
Tỏi đen (Black Garlic) hay còn có tên gọi là tỏi đen lên men, là loại thực phẩm dùng tỏi tươi còn nguyên vỏ được hình thành do quá trình lên men. Nó không chỉ có thể vẫn giữ được các thành phần nguyên chất của tỏi sống, mà còn giữ được hàm lượng nguyên tố vi lượng trong tỏi đen khá cao. Tỏi đen có mùi vị chua ngọt, không còn mùi hăng của tỏi sống.
Giá trị dinh dưỡng cực cao của tỏi đen cùng với vị “ngọt, mềm, dẻo” khi ăn đang dần dần được mọi người biết đến, thừa nhận và đang từng bước đi vào cuộc sống của mọi người. Loại tỏi không mùi hăng khi ăn, có chức năng chống lão hóa, chống ung thư và có tác dụng rất tốt với những ai bị bệnh như tiểu đường, áp huyết cao, mỡ máu, ung thư...
Công nghệ phun sơn tiên tiến, không mùi, tiện làm vệ sinh, tăng thêm độ dày cùa thành máy và rất bền.
MUA TỎI ĐEN KHÔNG BẰNG MUA MÁY LÀM TỎI ĐEN
Tự làm tỏi đen dễ dàng, nhanh, yên tâm và tiết kiệm.
[BIỂU ĐỒ TỈNH TOÁN GIÁ THÀNH TỰ LÀM TỎI ĐEN]
Trong quá trình lên men
Tỏi nhiều nhánh 1kg (40.000 VNĐ) + chi phí tiền điện lên men (2.000VNĐ/SỐ X 12 ngày=24.000 VNĐ) = Giá thành phầm ước tính (700g) = 64.000 VNĐ Tỏi một nhánh 1kg (120.000 VNĐ) + chi phí tiền điện (2.000 VNĐ/số x15 ngày = 30.000 VNĐ) = Giá thành phấm ước tính (700g) =150.000 VNĐ
Hiện nay, ngày càng có nhiều người không chỉ bắt đầu ăn tỏi đen như là một loại thực phẩm để dưỡng sinh, mà quan trọng hơn là tránh được những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm luôn rình rập trong các loại tỏi đen bán trên thị trường và giá thành đắt đỏ.
Giá tỏi đen thành phẩm bán trên thị trường khoảng từ 500.000 - 700.000 VNĐ/kg
MUA TỎI ĐEN KHÔNG BẰNG MUA MÁY TỰ LÀM TỎI ĐEN!
Hiện nay, ngày càng có nhiều người không chí bắt đầu ăn tỏi đen như là một loại thực phẩm đề dưỡng sinh, mà quan trọng hơn là tránh được những vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm luôn rình rập trong các loại tỏi đen đang bán trên thị trường và giá thành đắt đỏ.
Tỏi đen đang bán trên thị trường
Sản xuất số lượng lớn, lên men không đều, khi ăn thấy hơi khô và khó nuốt.
MÁY LÀM TỎI ĐEN TIROSS
Phát nhiệt 360 độ, tỏi sống sẽ được lên men trong nòng nồi có vị chua ngọt mềm dẻo.
Cái khó của cách làm truyền thống
Tỏi đen lên men truyền thống, thời gian dài mà hiệu quả thấp, dễ bị hỏng và tỷ lệ thành công thấp.
tỏi sống
10 ngày
30 ngày
Bắt đầu kích hoạt enzyme
lên men nhiệt độ trung bình
Chọn tỏi sống
©
Thành phầm ở nhiệt cao
Đóng gói thành phẩm
Bốn bước đơn giản làm tỏi đen
Thao tác đơn giản, lên men nhanh, tỷ lệ thành công cao
Chọn loại tỏi một nhánh hoặc nhiều nhánh tươi khô và không bị mốc (nhớ không dùng nước để rửa).
Xếp tỏi đầy vào các giá của khay rồi cho vào nồi, không cho nước và đậy nắp lại.
Sau khi cắm điện, ấn nút tỏi một nhánh hoặc tỏi nhiều nhánh, sau đó ấn nút ON/OFF (thao tác ấn hai nút này trong 2 giây)
Sau khi thao tác xong các bước trên, bạn có thể yên tâm chờ đợi, máy tự lên men đến khi hoàn thành.
1) Mỗi lần làm tỏi đen, cố gắng chọn loại tỏi tươi khô ngon và xếp đầy lên các giá. Nếu như xếp ít quá thì khi làm xong có thể tỏi thành phẩm bị cứng và đắng. Trong suốt quá trình lên men, không mở nắp máy, không tốt cho quá trình lên men.
2) Khi làm tỏi đen, bạn nên cắt rễ và lá tỏi để tránh nó chạm vào thành nồi.
3) Sau khi làm xong, bạn nên bảo quản ở những nơi khô ráo thoáng mát hoặc có thể dùng bình thủy tinh hoặc túi kín.
THỰC ĐƠN TỎI ĐEN
Chuyên gia dinh dưỡng giới thiệu thực đơn các món ăn với tỏi đen ngon
Bóc vỏ ăn trực tiếp
Nộm tôm chua ngọt tỏi đen
Nấm xào tỏi đen
Sườn cay tỏi đen
Đậu tỏi đen cá trắm
Canh ngao tỏi đen
Măng xào tỏi đen
Hỏi: Tại sao tỏi đen làm ra rất Khô và cứng như đá lại còn có vị đắng?
Đáp: Hiện tượng trên có thể do những nguyên nhân sau:
A. Số lượng tỏi quá ít, không xếp đầy vào khay đựng tỏi. Nên xếp đầy vào khay (nhà sản xuất khuyên bạn như sau: Với nồi dung tích 5L xếp khoảng 1.5kg và nồi 6L xếp từ 1.5 - 2kg tỏi).
B. Nắp nồi đậy không chặt hoặc trong quá trình làm tỏi mở nắp ra trong thời gian dài dẫn đến hơi nước thoát ra ngoài.
c. Thao tác không đúng, khay thứ nhất đặt ngược làm cho trụ bị kích đẩy vào nắp nồi và khí thoát ra ngoài.
D. Gioong nồi bị hỏng. Trong trường hợp này phải thay gioong mới thì máy mới có thể sử dụng được.
Hỏi: Tại sao tỏi đen làm ra hơi ướt và lõi không được đen?
Đáp: Bản thân tỏi chưa lên men có hàm lượng nước quá nhiều hoặc tỏi có kích cũ quá to. Sau khi hoàn thành quá trình lên men, có thể xuất hiện hiện tượng tỏi đen hơi bị ướt hoặc lõi của tỏi không được đen và có màu nâu. Trong trường hợp này bạn nên bật máy và làm thêm hai ngày nữa, sau đó bạn tắt máy đi và lấy tỏi ra và sử dụng.
Hỏi: Tại sao màn hình máy hiển thị “E1, C1, 02C” và không phát nhiệt?
Đáp: Mạch nguồn của máy bị hỏng hoặc rơ le nhiệt bị hỏng. Trong trường hợp này cần phải thay mới.
Hỏi: Máy làm tỏi này có thể làm được những thực phẩm nào khác không?
Đáp: Máy không thể làm thêm được thực phẩm khác vì thời gian làm việc mất 12 hoặc 15 ngày, nên không còn thời gian để máy có thể làm các thực phẩm khác. Máy chỉ dùng để lên men tỏi đen.
Hòi: Cách chọn tỏi như thế nào cho ngon?
Đáp: Nên chọn loại tỏi tươi to hoặc nhỏ đồng nhất, vỏ khô và không mọc mầm và không thối rữa. Khi xếp tỏi vào giá thì nên xếp tỏi nhỏ xuống khay dưới còn tỏi to thì xếp lên khay trên (vì nhiệt độ phần trên bao giờ cũng cao hơn phần dưới).
6 ƯU ĐIỂM CỦA MÁY LÀM TỎI ĐEN TIROSS
1. Chức năng nhớ khi mất điện lên đến 5 giờ
Đèn nhấp nháy cho thấy máy bị mất điện trong quá trình lên men. Khi mất điện, máy sẽ tạm dừng quá trình đếm ngược, sau khi có điện nó sẽ tự động khôi phục quá trình làm việc. Nếu như mất điện hơn 5 tiếng thì quá trình lên men coi như thất bại. Nhà sản xuất khuyên bạn nên thay mẻ khác.
2. Khay đựng có thể tháo rời
Khay đựng có thể tháo rời, tiện lợi cho việc làm vệ sinh. Bạn có thể điều chỉnh số tầng của khay tùy thuộc vào loại tỏi một nhánh hoặc nhiều nhánh và tỏi to hay nhỏ. Làm được như vậy, quá trình lên men sẽ đều hơn và tránh được việc tỏi chèn ép lên nhau dẫn đến lên men không đều.
3. Thân máy dùng loại hợp kim được phun một lớp chống ô xi hóa và rất bền.
4. Lên men qua chương trình vi điện tử
Hai sự lựa chọn tỏi một nhánh và tỏi nhiều nhánh, tự động hoàn toàn quá trình lên men. Tỏi nhiều nhánh: 12.5 ngày (300 giờ) Tỏi một nhánh: 15 ngày (360 giờ)
6. Chức năng hiển thị thời gian nhiệt độ
Đèn LED hiến thị nhiệt độ trong nồi và thời gian đếm ngược quá trình lên men, cho bạn biết toàn bộ quá trình lên men. biết được thời gian còn lại quá trình lên men bất cử lúc nào!
Chờ đợi đáng giá mong đợi.
5. Mâm nhiệt chống ô xi hóa
ô xi hóa cực dương, giữ nhiệt cực tốt và truyền nhiệt nhanh. Theo yêu cầu của bạn lên men ra các loại tỏi đen ngon khác nhau.