Logo KingShop

Hướng dẫn sử dụng Siêu thuốc điện đúng cách

1. Rửa thuốc trước khi cho vào ấm sắc thuốc:
   Các vị thuốc bắc phần nhiều ở dạng đã được sấy khô và rất dễ bị mốc, mọt nếu để lâu hoặc bảo quản không kỹ. Vì lý do này, các loại thuốc chống mốc, mọt thường được thêm vào các vị thuốc. Một trong những thuốc chống mốc rất phổ biến là diêm sinh. Diêm sinh thường được dùng trong quá trình sấy thuốc để làm cho thuốc được trắng, đẹp và chống mốc.
 
   Tất cả các loại thuốc chống mốc, mọt này đều có hại cho sức khoẻ, có thể gây phản ứng phụ như chóng mặt, buồn nôn. Hơn nữa phần nhiều các vị thuốc hiện nay được trồng đại trà chứ không phải đi hái trên núi, trên rừng như ngày xưa nữa nên các loại thuốc trừ sâu, phân bón hoá học cũng được dùng để tăng thêm năng xuất. Vì lý do trên, các vị thuốc cần được rửa thật kỹ trước khi sắc. Thông thường các bệnh về tạng phủ thì cần phải uống từ vài chục đến vài trăm thang là chuyện thường. Nếu không rửa thuốc kỹ, thì các chất độc hại sẽ vào cơ thể một lượng đáng kể đấy.
 
Trường Thọ BA 2086
 
 
Hình ảnh: Rửa thuốc trước khi cho vào ấm sắc thuốc
 
Cách rửa thuốc đúng khi cho vào ấm sắc thuốc:
   - Đổ nước ấm cho ngập vị thuốc, khuấy đều khoảng 15 giây rồi đổ đi ngay.
   - Rửa thêm lần hai cũng như trên.
   - Đổ nước ấm cho ngập, ngâm khoảng 3 phút rồi đổ đi.
 
   Quan trọng là lần rửa thứ nhất và thứ hai cần phải nhanh chứ không được ngâm thuốc. Lý do là để tránh các loại thuốc chống mốc, mọt, thuốc trừ sâu, v.v. (thường là bên ngoài của các vị thuốc) sẽ tan vào trong nước và ngấm sâu vào trong vị thuốc còn khô. Khi rửa tới nước thứ ba trở lên thì ngâm lâu một chút để các hoá chất khó tan hoặc đã ngấm sâu hơn có thể tan ra.
 
2. Thời gian sắc thuốc với ấm sắc thuốc:
   Trung bình là 2 tiếng. Thời gian sắc có thể tăng thêm hoặc giảm đi tuỳ thuộc vào loại vị thuốc nào có trong thang thuốc. Nếu thang thuốc có các vị Hắc phụ tử, Bạch phụ tử thì thời gian sắc phải từ 3 tới 4 tiếng. Các vị thuốc bằng nấm như Phục linh, Phục thần, Linh chi thì cần phải sắc ít nhất là 2 tiếng dược chất mới ra đủ. Các vị như Đại hoàng, Câu đằng thì chỉ được sắc khoảng 10 tới 15 phút (bỏ vào siêu lúc thuốc gần được). Thông thường thì các thầy thuốc khi ra toa có dặn cách sắc.
 
Trường Thọ BA 2086 – Thương hiệu Việt
 
 
    Trong Đông y, trở ngại lớn nhất là thời gian sắc thuốc. Nếu phải uống vài chục hay vài trăm thang mà mỗi ngày phải bỏ ra 2 tiếng để thấp tha thấp thỏm canh ấm thuốc thì thật là phiền phức. Nồi nấu thuốc tự động bằng điện thì thường có đáy nồi làm bằng kim loại nên các vị lương y thường khuyên bệnh nhân không nên dùng.
 
    Dưới đây là cách tự động hóa siêu sắc thuốc bằng đất rất đơn giản ai cũng có thể làm được. Chỉ cần cắm một bếp điện nhỏ vào một đồng hồ tự động (timer), chỉnh đồng hồ để tự động tắt sau 2 tiếng rưỡi, chỉnh bếp điện ở độ lửa trung bình. Sau lần sắc thuốc đầu tiên, thì tùy theo độ nước cạn lâu hay quá mau thì chỉnh độ lửa lại. Những lần sau đó thì chỉ việc để siêu thuốc lên bếp, bật đồng hồ tự động lên là xong. Cũng nên lưu ý mua loại đồng hồ tự động có công xuất cao để không bị quá tải và khi tự động tắt thì không tự động bật lên lại.
 
 
3. Hãy dùng ấm sắc thuốc bằng sứ không nên dùng ấm sắc thuốc bằng kim loại:
    Trong vị thuốc có rất nhiều các chất acids, chất kiềm và muối. Các hoạt chất này sẽ tác dụng với kim loại làm mất đi hoặc thay đổi dược tính của thuốc. Khi được đun nóng nhiều giờ đồng hồ, các phản ứng hoá học với kim loại càng mạnh hơn. Theo thuyết ngũ hành của Đông y thì kim khắc mộc nên không được dùng nồi kim loại để sắc thuốc. Ấm sắc thuốc bằng đất loại cổ truyền là tốt nhất nhưng phải mua loại tốt và biết cách dùng nếu không thì ấm có thể bị nứt. Nồi nấu bằng thuỷ tinh cũng rất thích hợp.
 
Siêu sắc thuốc tự động BA 2086
 
4. Không nên dùng nước máy để sắc thuốc với ấm sắc thuốc :
   Trong nước máy có các thuốc sát trùng (chlorine, fluorine), các hóa chất do ô nhiễm môi trường và chất nước cứng (hard water) nên không tốt cho sức khoẻ. Hệ thống lọc nước của chính phủ chỉ lọc được các chất cặn bã hữu cơ (organic waste) chứ không lọc được hết các hóa chất do ô nhiễm và các vi sinh vật (vì vậy mới phải dùng đến thuốc sát trùng).
 
   Thực ra nên tránh dùng nước máy trực tiếp để uống và nấu ăn. Nước máy cần được đun sôi hoặc lọc trước khi dùng. Đun sôi và lọc giúp lấy ra được chất nước cứng và thuốc tẩy. Chất thuốc tẩy và nước cứng có hại cho hệ thống tiêu hoá, tạng phủ, và có thể gây sạn thận, xơ cứng mạch máu.
 
Chúc bạn sắc thuốc bắc với ấm sắc thuốc đúng cách nhất, hiệu quả nhất!

THÔNG TIN LIÊN HỆ

  • Tên công tyVƯƠNG QUỐC MUA SẮM ONLINE
  • Thời gian làm việcLàm việc từ 08h00 - 18h00
  • HotlineHotline: 0918188379
  • Địa chỉ công ty12 Đô Đốc Long - Phường Tân Quý Quận Tân Phú - TP Hồ Chí Minh
  • Mở cửaMở cửa từ Thứ 02 - Thứ 07
  • Đóng cửaĐóng cửa Chủ nhật và Ngày Lễ

THÔNG TIN THANH TOÁN

  • Ngân Hàng Kiên Long PGD Đầm Sen
  • CTY TNHH MTV VƯƠNG QUỐC MUA SẮM
  • Số TK: 0318.482.595

  • Ngân hàng Kiên Long
  • Chủ TK: Nguyễn Thị Tuyết Mai
  • Số TK: kingshops

  • Phản ánh dịch vụ và bảo hành
  • Hotline: 0916.151.979 (Ms Julie)

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

Đã thông báo Bộ Công Thương DMCA compliant image DMCA.com Protection Status
THÔNG TIN CÔNG TY
CÔNG TY TNHH MTV VƯƠNG QUỐC MUA SẮM
Địa chỉ: 12 Đô Đốc Long, Phường Tân Quý, Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh
Mã số thuế: 0318482595
Email liên hệ: vuongquocmuasam@gmail.com
Website: kingshop.vn
Ngày cấp: 2024-05-29
Nơi cấp: Sở Kế Hoạch Và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh
Quản lý bởi: Chi cục thuế Quận Tân phú
Người ĐDPL: Nguyễn Thị Tuyết Mai
Lĩnh vực: Bán hàng trên website và trực tiếp tại cửa hàng
Biên Hòa: Hẻm 1 Tổ 39 KP.4C, Trảng Dài, TP.Biên Hòa, Đồng Nai **Bấm xem bản đồ**
Lên đầu trang
zalo
0915.753.879
CSKH Tiên
zalo
0918.188.379
CSKH Huy
zalo
0888.393.786
CSKH Thỏ
facebook
Facebook