Bếp gas hồng ngoại là gì?
Bếp gas hồng ngoại là gì?
Bếp gas hồng ngoại là bếp gas sử dụng gas khí hóa lỏng (L.G.P) kết hợp với công nghệ đầu đốt đặc biệt bằng gốm Ceramic để tạo ra nhiệt. Bếp gas hồng ngoại sử dụng phần lớn nhiệt lượng để đốt nóng mặt gốm Ceramic để tạo ra bức xạ nhiệt hồng ngoại có sức mạnh vô cùng lớn. Bếp gas khi sử dụng công nghệ hồng ngoại để nấu ăn giúp nâng cao đáng kể hiệu suất nấu, an toàn hơn, sạch hơn và ít tốn kém hơn so với bếp gas thông thường và các loại bếp điện khác.
Bức xạ nhiệt hồng ngoại:
Bếp gas hồng ngoại tạo ra bức xạ nhiệt hồng ngoại nên không kén nồi và có thể sử dụng tất cả các dụng cụ nấu. Đây là một loại bức xạ nhiệt có bước sóng dài hơn ánh sáng nhìn thấy và do đó là vô hình đối với mắt người. Tuy nhiên, nó có thể được cảm nhận bởi sức nóng phát ra dưới dạng sóng truyền năng lượng hồng ngoại trực tiếp từ điểm phát đến mục tiêu bằng sóng.
Tính năng:
Một bếp gas hồng ngoại sử dụng các thành phần đặc biệt cần thiết để sử dụng năng lượng hồng ngoại để sưởi ấm và nấu ăn. Quá trình đốt cháy của khí các lò sử dụng diễn ra trực tiếp trên một bảng năng lượng rạng rỡ nơi năng lượng hồng ngoại được phát ra, nằm dưới vòi đốt. Ban này có khả năng nguyên liệu nung nhiệt độ đến cực kỳ cao --- ít nhất 1.100 độ C.
Bếp khác:
Các loại khác nhau của bếp điện --- bếp điện trở cuộn dây, thủy tinh và gốm cooktops và bếp cảm ứng --- truyền nhiệt đến các đối tượng tiếp xúc trực tiếp, chuyển điện thành nhiệt. Bếp thường xuyên đốt gas sử dụng làm ổ ghi được thắp sáng bằng tia lửa từ một tia lửa phát điện, cho dù được xây dựng trong hoặc cầm tay. Ngược lại, bếp gas hồng ngoại cũng sử dụng gas nhưng sử dụng các bức xạ hồng ngoại để tiêu thụ gas. Điều này có nghĩa rằng không giống như bếp gas thông thường, ổ ghi của bếp gas hồng ngoại không phát ra ngọn lửa có thể nhìn thấy.
Ưu điểm:
Kể từ bếp gas hồng ngoại hoạt động ở nhiệt độ rất cao so với không khí-gas và lò nướng điện, họ đạt được cao hơn nhiệt độ hiệu quả (lên đến 69 phần trăm). Như một hệ quả, thời gian nấu ăn có thể làm giảm đáng kể chi phí và nấu ăn giảm đi. Người dùng có thể thưởng thức tiết kiệm năng lượng lên đến 37% so với bếp gas thông thường. Một ưu điểm khác của các lò là họ hoàn toàn đốt cháy khí họ sử dụng, mà kết quả trong sản xuất thấp của các chất độc như carbon monoxide (0,002 phần trăm) và oxit nitric (0.0015 phần trăm). Thực tế không có khói hoặc muội được sản xuất bởi bếp hồng ngoại, hoàn toàn trái ngược với lò khí-khí. Cuối cùng, vì bếp hồng ngoại không sử dụng ngọn lửa trần, họ có thể là đáng kể an toàn hơn để sử dụng hơn so với bếp thông thường.