Sử dụng các loại thực phẩm xay như thịt, cá, cua đã rất quen thuộc với người nội trợ, nhưng để có được thực phẩm xay hợp vệ sinh thì không phải là điều đơn giản. Khi đi chợ mua sắm, nhìn những chiếc máy xay thịt cũ mèm gỉ sét thì không thể đảm bảo sức khỏe cho gia đình được. Hãy yên tâm và trang bị cho mình Máy xay thit công nghiệp Gali GL-1903 có chức năng xay thực phẩm dạng công nghiệp và xay liên tục nhiều loại thực phẩm như tôm, cua, thịt gà, thịt heo, cá các loại.
Gali GL-1903 có vỏ bằng nhựa nguyên chất, an toàn cho sứa khỏe. Máy có 1 tốc độ xay và máy có chức năng quay ngược (Reverse) khi bị kẹt thịt. Máy xay thịt công nghiệp gồm: 01 lưới xay to, 01 lưới xay vừa, 01 lưới xay nhuyễn, các khuôn dùng làm xúc xích, lạp xưởng. . .
Máy xay thịt Gali có trục nghiền được làm bằng hợp kim, dao xay bằng inox. Đặc biệt nhông máy và hộp nhông bằng hợp kim, giúp máy xay mạnh hơn và tăng độ bền của máy.
Máy xay thit công nghiệp GL-1903 có thiết kế gọn nhẹ, ấn tượng, dễ tháo lắp và vệ sinh. Tự động ngắt điện khi quá tải và có nút khỏi động (Reset) lại khi bị ngắt.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG MÁY XAY THỊT GALI GL-1903
* Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sừ dụng.
CÔNG DỤNG:
- Dùng xay thịt, tôm, cá, cua.
- Có nhiều lưới xay để thay đổi kích thước thịt khi xay.
- Máy có công suất lớn, xay được nhiều thịt trong thời gian ngắn.
CÁC THÀNH PHẦN CHÍNH:
1. Công tắc mở máy (ON)
2. Công tắc tắt máy và quay ngược khi kẹt thực phẩm (OFF/ REVERSE)
3. Công tắc khởi động lại (CIRCUIT BREAKER)
4. Mỉệng tiếp liêu
5. Núm khóa ống xay
6. Thân máy
7. Vị trí ráp Ống xay
8. Cây dẩy thực phẩm
9. Khay đựng thực phẩm '
10. Ống xay
11. Truc xoắn (trục nghiền)
12. Dao xay
13. Lưới xay nhỉễn
14. Lưới xay vừa
15. Lưới xay lớn
16,17. Độ phận tạo khuôn
18. Nắp chụp ống xay thịt
19. Hộc đựng lưới xay, tạo khuôn
20. Hộc đựng dây điện.
21. Ống tạo khuôn
CÁCH THÁO RÁP:
1. Thứ tự ráp phụ kiện:
- Ráp Ống xay vào thân máy bằng cách đưa thẳng ống xay theo chiều mũi tên trên ống vào vị trí ráp ống xay trên thân máy, tại điểm ráp ống xay (phải lọt vào khớp ngay điểm này), sau đỏ vặn chặt núm khóa ống xay theo chỉẻu kim dồng hồ (HI).
- Đặt trục xoắn vào trong ống xay sao cho đúng khớp (H2).
- Lắp dao xay vào trục xoắn, phải lắp đúng chiều lưỡi dao (mặt luỡi quay ra bên ngoàỉ) (H3).
- Lắp lưới xay vào kế tiếp dao xay (Lướỉ xay chọn theo nhu cầu sử dụng: xay nhuyễn, vừa, to) (H4). Chú ý mỗi lưới xay có 1 rảnh nhỏ ở cạnh, khi ráp phải ráp dúng khớp với ống xay.
- Cuối cùng lắp nắp chụp ống xay thịt sau đó vặn chặt (H5).
2. Thứ tự tháo phụ kiện:
- Quá trình tháo các phụ kiện tiến hành ngược lại quá trình ráp theo thứ tự sau: đầu tiên tháo nắp chụp ống xay (theo hình 10), kế tiếp vặn núm khóa ống xay ngược chiều kim đồng hồ, kéo ngang nguyên bộ ống xay cùng các phụ kiện phía trong ra, đặt nhẹ một đầu ống xay xuống một mặt bằng để tháo lưới, dao, trục xoắn (theo hình 11).
CÁCH SỬ DỤNG:
- Sau khi đã lắp ráp các phụ kiện, (kiểm tra kỹ bị hở, bị lỏng........... ráp, vặn
lại) trước khi ghim điện.
- Ghim phích cắm vào ổ điện,bật công tắc (ON - Mở) cho máy hoạt dộng khoảng 5 gỉây, cho thịt vào miệng tiếp liệu của ống xay. Khi xay, ta nên dùng cây đẩy nhẹ từ từ thịt xuống (H6).
- Trong quá trình xay nếu thịt ra ít hoặc có hiện tượng kẹt thịt thì nhấn nút (OFF/REVERSE - Tắt) để tắt máy, để máy ngừng hẳn và nhấn lại nút (OFF/REVERSE - Quay ngược) giữ khoảng 3 giây để dộng cơ quay ngược lại, sau đó nhấn nút (ON - Mở) để máy hoạt động bình thường.
- Khi dộng cơ bị ngắt (không sử dụng được) do kẹt thịt hoặc sử dụng quá lâu, nhấn nút (CIRCUIT BREAKER - Khởi Động lại) để khởi dộng lại máy.
- Khi có nhu cầu thay đổi lưới xay hoặc ống tạo khuôn thì nhấn nút (OFF/ REVERSE I Tắt) để tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ diện rồi tiến hành thay như (H.4, H.5).
- Cách sử dụng các lưới xay và ống tạo khuôn (dùng làm lạp xưởng, xúc xích...): Các ống tạo khuôn (số 21 ghi trẽn thành phẩn chính), đầu tiên ráp trục xoắn, lưỡi dao, lưới xay (lưới xay nhiễn, xay vừa, xay nhỏ) và ráp ống tạo khuôn (phải ráp chụp nhựa bên ngoài) vặn chặt (H.12,14 ). Chú ý đối với ống tạo khuôn (16,17) ta chỉ ráp trục xoắn và ráp ống tạo khuôn 17, tiếp đến 16, không ráp lưới xay, dao xay (chụp ống có rãnh ở cạnh, ráp cho đúng khớp) vặn chặt (H.7, H.8), khi xay ở dạng này xử dụng thịt đã xay nhiễn, vì lúc này máy chỉ có tác dụng tạo khuôn, không có xay ( H9).
- Sau khi xay xong, nhấn nút (OFF/REVERSE - Tắt) để tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ điện.
- Tháo các phụ kiện như trên và vệ sinh.
VỆ SINH VÀ BẢO QUẢN:
- Tháo lưới, dao, trục xoắn và ống xay..., ra ngoài rửa sạch bằng nước rửa chén.
- Không rửa dưới vòi và ngâm thân máy vào nước, gây chạm điện vào những lần sử dụng sau.
- Đối với thân máy dùng khăn mền, thấm nước vắt khô lau sạch.
- Để bảo quản tốt nên dùng dầu ăn lau: lưỡỉ dao, trục xoắn và lưới xay, các phụ kiện bằng kim loại.
- Đảo quản nơỉ khô thoáng, không hóa chất và bụi.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG AN TOÀN:
- Trước khỉ sử dụng phải kiểm tra dỉện áp và tần số của máy phù hợp với nguồn diện cung cấp.
- Khi xay thít không đẩy mạnh thực phẩm, sẽ gây quá tảỉ động cơ.
- Không xay xương, gân thịt hoặc thực phẩm cứng, gây hư lưỡi dao, nhông và motor.
- Khi xay cua phải bỏ từng con (kích thước nhỏ hơn miệng tiếp liệu, càng lớn phải bẻ đôi hoặc đập dập).
- Vặn chặt nắp chụp ống xay trước khi mở máy.
- Phải ráp lưỡi dao đúng chiều, nếu không thịt sẽ không ra khi xay dẫn đến động cơ bị ngắt khỉ xay.
- Thịt khi xay nên cắt nhỏ không nên để lớn ( khoảng 2cm).
- Khi vệ sinh lưỡi dao phải cẩn thận, lưỡi dao có thể gây nguy hiểm.
- Đặt thân máy nơi bằng phẳng và tránh các nguồn nhiệt (bếp gas, bếp điện...).
- Không mài giũa lưỡi dao, có thể gây hư dao.
- Chỉ sử dụng các phụ kiện đi kèm sản phẩm.
- Không ngâm thân máy vào nước hoặc rửa dưới vòi nước, sẽ gây chạm điện cho lần sử dụng sau.
- Phải tắt máy, rút phích cắm ra khỏi ổ điện trước khỉ thay lưới xay hoặc tháo ráp phụ kiện.
- Các phụ kiện đi kèm theo máy ( ống xay, trục xoắn, dao, lưới..) Khi xay xong không ngâm trong nước, không dùng nước tẩy rửa có chứa clo, benzines phải vệ sinh ngay lau khô, bảo quản khô ráo để không bị ố, đổl mầu các phụ kiện bằng kim loai.
- Trường hợp dây dẫn nguồn bị hư việc thay thế phải được tiến hành bởi trung tâm bảo hành, đại lý hoặc người có kỹ thuật chuyên môn tương đương.
- Để xa tầm tay trẻ em.
Chú ý: Sản phẩm chỉ bảo hành motor, công tắc, dây dẫn điện, nhông và hộp nhông.
Thông số kỹ thuật máy xay thịt Gali GL-1903:
Sản phẩm:
|
Gali GL-1903
|
Công suất:
|
1300W
|
Điện áp:
|
220V/50Hz
|
Lười xay |
3 kích cỡ |
Thân máy |
Nhựa cao cấp |
Hộp nhông |
Hợp kim |
Năng xuất xay: |
Tối đa 60 Kg/h |
Xuất xứ |
Trung Quốc |
Thời gian bảo hành:
|
12 tháng tại TTBH Gali
|